Gà Chọi Hắc Hổ Thới Đặc Điểm Như Thế Nào?

Gà chọi hắc hổ thới là một cái tên nổi tiếng trong giới gà đá. Tuy được nghe nhắc đến nhiều nhưng thực tế ít ai có cơ hội để nhìn thấy tận mắt loại gà này. Mọi thông tin về gà hắc hổ thới cũng rất ít. Do đó, để giúp anh em có sự hình dung cụ thể nhất về loại gà này, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin chi tiết nhất để gửi tới anh em ngay ở phần dưới đây. Hãy cũng theo dõi nhé.

Gà chọi hắc hổ thới thuộc giống gà gì?

Ngón thới là ngón mọc ở phía bên trên cẳng chân của gà và nó nằm về phía đối diện với các ngón còn lại. Công dụng của nó là giúp gà giữ thăng bằng tốt hơn và cũng là một loại vũ khí lợi hại có khả năng gây bất ngờ cho đối thủ.

Gà hắc hổ thới có quý hay không?
Gà hắc hổ thới có quý hay không?

Cái tên hắc hổ thới đã cho thấy điểm khác lạ về ngoại hình của dòng gà này so với các loại gà đá khác. Đó chính là sự xuất hiện của móng thới có màu đen còn các móng khác vẫn có màu trắng. Gà có móng thới màu trắng hay màu gì khác thì nhiều, còn móng thới màu đen thì cực kỳ hiếm.

Loại gà này thuộc dòng gà bạch đầu chỉ. Nếu so với những loại cùng dòng khác như: Bạch hổ thới, bạch đầu hổ, hắc đầu hổ thì loại gà thì gà hắc hổ thới có độ phổ biến đứng thứ hai. Cho dù nói là phổ biến nhưng tất cả gà thuộc họ này đều vô cùng quý hiếm. Đa phần đều sở hữu những tài năng xuất chúng nên được yêu thích và săn đón rất nhiều.

XEM THÊM:  Cách Giảm Mỡ Béo Cho Gà Chọi Hiệu Quả

Những đặc điểm cơ bản của gà hắc hổ thới?

Nếu đánh giá một con gà chiến nào đó ở mức độ toàn diện thì đều là nói quá, không chính xác. Không có loại gà nào là không có ưu nhược điểm cả. Gà hắc hổ thới cũng phải là ngoại lệ.

Ưu điểm của gà hắc hổ thới

  • Những con gà có móng thới màu đen luôn được đánh giá cao về khả năng giữ thăng bằng tốt, sở hữu sự linh hoạt, tốc độ di chuyển nhanh. Những cú ra đòn bằng chân rất có lực và đạt độ chính xác cao.
  • Điểm đặc biệt lợi hại của dòng gà này là móng thới có khả năng sát thương rất cao. Khi tấn công có thể làm đối thủ bị mất nhiều máu bởi những vết thương dài và sâu. Khiến cho đối thủ đau đớn có thể gục ngay tại chỗ hoặc bỏ cuộc. Không chỉ có ngón thới mà các ngón khác của loại gà này cũng rất lợi hại. Nói chung khả năng ra đòn bằng chân của gà hắc hổ thới có thể nói bằng hai chữ tuyệt vời.
  • Nếu con gà nào biết sử dụng cựa nhuần nhuyễn kết hợp với độ sắc bén của móng thới nữa thì sẽ khó đối thủ nào có thể địch lại.

Nhược điểm của gà hắc hổ thới

  • Ưu điểm lớn nhất của gà hắc hổ thới đó là kỹ năng ra đòn bằng chân, còn các kỹ năng khác thì không có gì ấn tượng. Nếu gặp sư kê tài năng thì có thể khắc phục những điểm này để gà toàn diện hơn.
  • Thông thường các loại quý để có khả năng chịu đòn tốt nhưng riêng gà hắc hổ thới thì khả năng này hơi kém.
XEM THÊM:  Hướng Dẫn Cách Làm Mồi Cóc Cho Gà Chọi

Gà hắc hổ thới đá có hay không?

Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm về việc đánh giá lối đá của một con gà đá đó là phải cho thực chiến mới biết được. Dựa vào ngoại hình cũng một số yếu tố độc lạ cũng chỉ có thể đánh giá được phần nào còn để đánh giá tổng thể còn phải dựa trên nhiều tiêu chí khác.

Anh em trong nghề đều hiểu rằng, gà hay thường được đánh giá dựa trên tông dòng, xem xét yếu tố di truyền từ gà bố, gà mẹ, năng khiếu bẩm sinh. Nhưng quan trọng nhất là phải được trải qua quá trình chăm sóc và huấn luyện chuyên nghiệp mới phát huy được hết khả năng.

Với gà hắc hổ thới chỉ gây ấn tượng bởi lối ra đòn bằng chân độc đáo, sắc bén. Nếu được huấn luyện tốt, cải thiện được những kỹ năng khác thì chắc chắn sẽ là một chiến kê vô cùng đáng giá.

Giá bán gà hắc hổ thới hiện nay

Gà hắc hổ thới thuộc dòng gà hiếm không phải linh kê hay thần kê mà là kỳ kê. Giá bán của loại gà này cũng không có mức cố định. Tuy nhiên giá chắc chắn sẽ không cao như các loại thần kê. Đôi khi vì loại gà này có số lượng ít nên dù có tiền cũng không có duyên để sở hữu loại gà này. Gặp người thích giá có thể lên cao nhưng trung bình thì giá cũng chỉ vài triệu một con.

XEM THÊM:  Cách Tải Đá Gà Trên Mạng Về Điện Thoại Cực Nhanh

Lý do gà hắc hổ thới hiếm nhưng không đắt bởi xét về ngoại hình loại gà này không thuộc dạng đẹp mắt. Nhìn có thể thấy lạ nhưng các yếu tố thể hình, bộ lông, hệ thống vảy…đều không quá ấn tượng. Hơn nữa đòn lối của gà hắc hổ thới cũng không quá xuất sắc ngoại trừ kỹ năng ra đòn bằng chân.

Trong giới đá gà, loại gà này cũng không phải là loại mà anh em muốn săn lùng bằng được. Còn có nhiều loại gà xuất sắc hơn. Gà hắc hổ thới chỉ có giá cao đối với những con có tài năng xuất chúng và có thành tích đáng nể.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở phần trên của bài viết hy vọng anh em đã thêm hiểu biết về dòng gà này. Đây là một loại gà hiếm nên thong tin về chúng cũng rất ít. Nếu anh em nào đang có trong tay loại gà này thì hãy cùng chia sẻ thêm nhiều kiến thức và thông tin bổ ích khác để mọi người cùng biết nhé.

Gà chọi hắc hổ thới nhìn chung cũng có thể nói là thiên về lý thuyết. Chính vì thế mà anh em nên test kỹ càng trước khi có ý định mua hay không nhé. Chuyên mục gà chọi gà đá luôn có nhiều bài viết hay cho anh em tham khảo đấy!

Nguồn nhà cái uy tín vui123 !

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *