Gà Lão Kê Thần Đồng Có Thật Bách Chiến Bách Thắng?

Lão kê thần đồng là một cái tên nghe rất bắt tai. Không biết loại gà này xuất hiện từ khi nào và ai là người đặt tên cho chúng. Nhưng có lẽ để xứng đáng với một cái tên nổi bật như vậy chắc chắn phải là chiến kê có nhiều điểm đặc biệt về ngoại hình và tài năng. Anh em hãy theo dõi bài viết dưới đây biết thêm những thông tin chi tiết về loại gà này nhé.

Vì sao có tên gọi lão kê thần đồng?

Hãy cùng thử phân tích cái tên của loại gà này để tìm ra điểm đặc biệt nhé. “Thần đồng” là danh từ riêng để nói về người nhỏ tuổi nhưng có tài năng xuất chúng. Chính vì vậy gà thần đồng chắc chắn là gà nhỏ nhưng tài năng. “Lão kê” thì có lẽ là trông hơi già nên mới được gọi là lão rồi.

Gà lão kê thần đồng nhìn thấy sự khác biệt
Gà lão kê thần đồng nhìn thấy sự khác biệt

Thực tế cũng đúng như những gì chúng ta nghĩ, Lão kê thần đồng là những con gà tơ nhưng có khuôn mặt già hơn so với tuổi thực. Thọat nhìn sẽ thấy chúng như gà đã thay lông chứ không ai nghĩ là gà tơ. Sự chững chạc có phần hơi già về ngoại hình khiến chúng trông lạ mắt hơn so với những con gà cùng độ tuổi. Nhưng theo kinh nghiệm của những người đi trước truyền lại, gà có những đặc điểm độc lạ như vậy. Không hẳn được coi là dị tướng nhưng cũng là dấu hiệu cho sự xuất hiện của một con gà tài năng.

XEM THÊM:  Gà Chọi Phú Yên Đá Có Hay Không Và Giá Bao Nhiêu?

Lão kê thần đồng có phải thần kê trong kinh kê?

Lão kê thần đồng chính là một trong số 33 loại gà thần kê có mặt trong kinh kê. Đây đều là những loại gà quý, gà hiếm, nghìn con có một. Lão kê thần đồng cũng không nằm ngoài quy luật đó. Đây chỉ mới là nói về mặt ngoại hình còn chưa nói đến đòn lối, kỹ năng thi đấu. Nếu gà có đòn lối hiểm, khả năng chiến đấu tốt, dùng mãnh, hiếu chiến, gan lì thì càng trở nên quý hiếm hơn. Những loại gà này đã ra trận gần như nắm chắc phần thắng trong tay. Đối thủ trúng đòn hiểm của chúng không chết cũng bị thương rất nặng. Nhiều con gà sau khi trúng đòn sẽ hoảng sợ về sau không còn khả năng thi đấu.

Thần đồng lão kê đá có hay không?

Như đã nói ở trên thần đồng lão kê nếu có những đòn lối hiểm hóc thì thật sự là một chiến kê vô cùng đáng gờm. Tuy nhiên không ai dám chắc 100% những con gà gà tơ có khuôn mặt già đời đều trở thành một thần kê với kỹ năng thi đấu đỉnh cao. Nhưng không thể phủ nhận hầu hết nhưng con gà như vậy đều có tố chất rất tốt. Nếu được chăm sóc đúng cách áp dụng các phương pháp huấn luyện phù hợp chúng sẽ trở thành gà chiến tốt.

Phẩm chất chiến đấu của gà lão kê thần đồng
Phẩm chất chiến đấu của gà lão kê thần đồng

Có một điều cần lưu ý với những sư kê may mắn sở hữu được Lão kê thần đồng. Đó là đây thực chất là gà tơ nên khi thi đấu cần cho tìm đối thủ cân xứng, đồng cân, đồng lạng, cùng lứa tuổi. Không phải vì gà tài mà cho gà thi đấu với những con gà có độ tuổi lớn hơn. Gà còn non thi đấu với gà già dễ bị hoảng sợ. Thi đấu với gà cùng trạng khả năng chiến thắng sẽ cao hơn đồng thời  gà cũng sẽ có nhiều cơ hội để phát triển tài năng.

XEM THÊM:  Mẹo Dùng Thảo Dược Trị Tiêu Chảy Cho Gà

Có nên sở hữu thần đồng lão kê?

Có một cái khó trong việc sở hữu lão kê thần đồng, đó là ngoài chủ nhân của nó ra thì không có ai biết chắc được tuổi thật của nó nên chỉ nhìn vào vẻ ngoài. Để tìm được đối thủ để ghép cặp sẽ rất khó. Thi đấu với gà cùng lứa là một lợi thế lớn nhưng nếu phải ghép cặp thi đấu với những con gà “già” như chúng, như thế thì lại rất thiệt thòi. Bởi khi lên sới rất khó để thuyết phục những chủ kê khác tin vào tuổi thật của lão kê thần đồng. Do đó nếu anh em muốn sở hữu lão kê thần đồng thì cần phải suy tính, cân nhắc một chút nhé.

Giá bán lão kê thần đồng hiện nay

Lão kê thần đồng với những người đánh gái cao chúng thì coi đây là một điểm đặc biệt, biểu hiện của gà tài năng. Nhưng cũng có một số người cho rằng gà mắc chứng bệnh gì đó nên mới có ngoại hình kỳ lạ và già trước tuổi như vậy. Vì vậy giá của gà lão kê thần đồng không xác định được cụ thể.

Chưa có mức giá cụ thể cho lão kê thần đồng
Chưa có mức giá cụ thể cho lão kê thần đồng

Nhìn chung lão kê thần đồng cũng không được đánh giá cao như một số loại thần kê khác. Về tài năng của chúng không có nhiều điểm nổi trội. Tỷ lệ xuất hiện những con gà trình độ cao không nhiều. Nếu gà giỏi thực sự thì chủ nhân lại không muốn bán, giữ lại để thi đấu và sau là để nhân giống. Do đó anh em nên chú ý khi mua gà lão kê thần đồng thì phải tận mắt kiểm chứng, quan sát đòn lối của chúng mới quyết định mua. Đặc biệt phải tìm hiểu xem bề ngoài của chúng là do bẩm sinh hay vì bệnh tật hoặc bị chăm sóc sai cách nên mới già trước tuổi như vậy.

XEM THÊM:  Cách Gọi Tên Gà Qua Màu Lông Đơn Giản

Anh em có thể mua gà tại các trại gà uy tín, tại các group trên mạng xã hội và nhiều trang thương mại điện tử lớn. Dù mua theo kênh cung cấp nào cũng phải tìm hiểu, kiểm tra và cân nhắc kỹ lưỡng nhé.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất về loại gà có tên lão kê thần đồng để anh em cùng tìm hiểu và tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích được anh em trong việc lựa chọn được chiến kê ưng ý. Chúc anh em gặp nhiều may mắn và có cơ hội được sở hữu những chiến kê thật sự tài năng.

Không dễ để sở hữu lão kê thần đồng nên nếu mà sở hữu hãy xem đó là cái duyên của anh em nhé. Đừng quên test thử xem chúng có đá hay hay không để chúng ta biết đường xử lý. Anh em đã từng nuôi chiến kê này chưa? Chia sẻ xem có gì đặc biệt hay không với gamevui123.net nhé!

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *