Các thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc Đường Pitch trong bóng đá là gì?

Đối với người dân Việt Nam có lẽ bóng đá là môn thể thao chiếm giữ một vị trí quan trọng trong tim mỗi người. Sức hút của môn thể thao này đến từ những trận đấu mãn nhãn trên sân của những cầu thủ trẻ đầy tài năng. Các bạn thật sự có niềm đam mê với bóng đá thì có lẽ đã nghe đến khái niệm “Đường Pitch trong bóng đá là gì?”. Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ về khái niệm này hay là những điều về khu vực phạt đền, đường giới hạn sân, cung phạt góc,… trong bóng đá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề trên để có thể hiểu rõ hơn về môn thể thao này nhé!

Đường Pitch trong bóng đá là gì?

Đường Pitch là một trong các thuật ngữ được sử dụng trong môn thể thao bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rằng “Đường pitch trong bóng đá là gì?” nếu không có sự hiểu biết nhất định về bộ môn này. Và trước khi tiến hành tìm hiểu chi tiết hơn về đường pitch thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài thông tin về môn thể thao vua nào.

Thật ra, bóng đá được hình thành từ Trung Quốc và sau đó dần trở nên phổ biến hơn tại Anh. Vì thế, trong luật bóng đá thì trước đó số đo kích thước và đường pitch được quy định theo hệ đo lường của Anh. Hiện nay, người ta đã đưa và sử dụng tiêu chuẩn đo lường theo hệ SI trên toàn thế giới.

XEM THÊM:  Cược xiên là gì, tìm hiểu cược xiên trong bóng đá, kinh nghiệm đánh cược xiên Vui123

Theo luật lệ mới này, sân bóng đá tiêu chuẩn cho các giải đấu quốc tế sẽ có hình dạng chữ nhật với chiều dài khoảng 100m – 110m, chiều rộng khoảng 64m – 75m. Còn đối với các giải đấu ở cấp hạng dưới, kích thước sân bóng sẽ có chiều dài từ 90m – 120m và chiều rộng từ 45m – 90m. Tại vị trí chính giữa của 2 đường biên ngang là khu vực mà những quả bóng hướng đến. Khung thành sân bóng tiêu chuẩn sẽ có chiều dài khoảng 7,32m và chiều cao khoảng 2,44m; được căng lưới phòng trường hợp xảy ra các tình huống bóng ở trong hay ngoài Goal.

Còn đường pitch chính là phần bao quanh sân bóng, là nơi mà các cầu thủ dự bị ngồi cùng các huấn luyện viên khi không ra sân thi đấu. Đặc biệt, khái niệm đường pitch không chỉ xuất hiện ở môn bóng đá mà nó còn được bắt gặp ở nhiều môn thể thao khác như sân tennis, sân bóng bầu dục, sân cầu lông,… Theo đó, đường Pitch sẽ được tạo nên từ những đường giới hạn được kẻ bằng các vạch sơn màu trắng ở trên sân cỏ.

Các đường giới hạn trên sân thi đấu bóng đá

Bạn có thể hiểu rằng chính những đường giới hạn trên sân thi đấu đã tạo nên đường pitch trong bóng đá. Sau khi đã biết về đường pitch trong bóng đá là gì, các bạn có thể tìm hiểu thêm về các đường giới hạn trên sân bóng cùng chúng tôi nhé!

  • Đường biên dọc: là đường biên được tạo ra từ 2 đường giới hạn chạy dọc theo chiều dài của sân thi đấu bóng đá.
  • Đường biên ngang: là các đường biên được hình thành từ 2 đường giới hạn theo chiều ngang của sân bóng.
XEM THÊM:  Tại sao bóng đá phổ biến ở việt nam

Đường giới hạn trên sân bóng đá

  • Đường giữa sân: là các đường kẻ hình hành với mục đích chia sân bóng thành 2 nửa bằng nhau.
  • Đường tròn giữa sân: tại vị trí tâm của sân bóng sẽ có 1 đường vòng tròn có bán kính 9.15m chính là đường tròn ở giữa sân.

Các đường giới hạn trên sân bóng có chiều dài 12m, được vẽ thật đậm để tất cả mọi người có thể dễ dàng nhận biết được nó.

Các câu chuyện nhỏ trên sân bóng về đường Pitch

Đường pitch trên sân bóng đá là gì? Hay những điều thú vị gì có thể xảy ra trên đường pitch là điều rất đáng để quan tâm đối với những người hâm mộ bóng đá. Nếu bạn là một người thường xuyên đi xem các trận đấu trực tiếp, hãy bỏ chút thời gian để quan sát khu vực quanh đường pitch để thấy được những điều rất đặc biệt mà không phải khi nào cũng có.

Trên sân bóng thì ngoài các cầu thủ đang thi đấu, các huấn luyện viên hay là trọng tài thì còn có các cầu thủ dự bị không được lên sân thi đấu cùng với đội ngũ nhân viên y tế, bác sĩ luôn trực chờ và sẵn sàng xuất hiện trong trường hợp các cầu thủ bị thương.

Thật ra, công việc của đội ngũ chăm sóc y tế cũng khá vất vả khi phải vừa quan sát tình hình vừa chạy tức tốc thật nhanh để ứng biến với những tình huống có thể xảy ra trên sân thi đấu. Đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho các cầu thủ đang mang thương thế một cách tốt nhất có thể. Đó thực sự là một hình ảnh rất đẹp trên sân thi đấu nằm ở phía sau đường pitch.

XEM THÊM:  Kèo Full Time là gì, cách đọc kèo, kinh nghiệm đáng kèo thắng tại Vui123

Bài viết trên là những thông tin chi tiết để giải đáp các thắc mắc về “Đường Pitch trong bóng đá là gì?” của những người hâm mộ bóng đá. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm những thông tin về bóng đá nói chung và giải Ngoại hạng Anh nói riêng, hãy cùng đón xem những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *