Gà Chuối Mạng Gì? Màu Mạng Gà Chuối Chuẩn Phong Thuỷ

Gà chuối là một giống gà chiến được nhiều anh em yêu thích. Gà chuối có nhiều màu khác nhau nên việc xác định mạng cho chúng tương đối phức tạp. Để giúp anh em biết được màu mạng của gà chuối, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cách để xác định mạng vô cùng đơn giản. Xin mời anh em cùng theo dõi.

Màu mạng gà là gì? Tại sao phải quan tâm màu mạng gà?

Màu mạng gà chính là màu lông gà tương ứng với ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Từng nhóm màu sẽ có những cung mệnh khác nhau, những cung mệnh này sẽ có sự tương sinh, tương khắc với nhau. Do đó không có gà màu nào mạnh nhất và cũng không có gà màu nào yếu nhất. Nắm được màu mạng gà chuối sẽ giúp việc lựa chọn đối thủ dễ dàng hơn, lựa chọn được ngày giờ xuất hành sao cho may mắn. Đó là lý do rất nhiều người tìm màu mạng gà đá với mong muốn nâng cao tỷ lệ chiến thắng cho gà cưng của mình.

Gà Chuối Mạng Gì? Màu Mạng Gà Chuối Chuẩn Phong Thuỷ
Gà Chuối Mạng Gì? Màu Mạng Gà Chuối Chuẩn Phong Thuỷ

Xác định màu mạng gà chuối như thế nào?

Gà chuối không như nhiều giống gà chiến khác, thường chỉ có một màu. Mà gà chuối lại có những gam màu xáo trộn với nhau, bởi vậy việc xác định gà chuối mạng gì chính xác 100% là điều không hề dễ dàng. Chỉ có thể xác định một cách tương đối. Bởi vậy, anh em cũng không nên quá nặng nề việc tìm kiếm màu mạng của gà đá. Một yếu tố nữa để xác định màu mạng của gà chuối đó là màu sắc của chân. Việc kết hợp cả tổng thể màu lông gà và màu chân gà, mới cho ra kết luận màu mạng chuẩn của gà chuối. Ngoài ra, nhiều sư kê còn dựa vào màu mỏ để kết hợp cùng để xác định màu mạng gà đá.

XEM THÊM:  Tiếng Gáy Của Gà Linh Kê Như Thế Nào?

Trong Kinh Kê người ta lựa chọn 5 giống gà tương thích với các ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, lần lượt là gà Nhạn – Xám – Ô – Điều (tía) – Ó vàng. Bảng phân loại này dựa vào màu sắc của chiến kê, với các hoa văn hay đốm thì được xem là màu phụ, không cần xét đến.

Bản thân gà chuối có rất nhiều màu sắc khác nhau, có con màu trắng, có con lại màu lông vàng óng mượt… Điều đó có nghĩa là gà chuối sẽ có con hành Kim, cũng có con thuộc hành Thổ. Các sư kê cần xác định rõ màu sắc của chiến kê, tìm ngũ hành tương ứng rồi so sánh đối thủ tương sinh, tương khắc để có cơ hội nắm phần thắng cao hơn trong các cuộc giao đấu cũng như cá cược.

Gà chuối mạng gì?

Dưới đây là những cách xác định màu mạng gà chuối thông qua việc đối chiếu màu lông và màu mạng ngũ hành tương ứng. Anh em cùng tham khảo nhé!

Mạng Kim: Gà chuối trắng

Theo ngũ hành thì mệnh Kim có màu chủ đạo là màu trắng. Vì thế những chú gà chuối trắng được xếp vào cung mệnh này. Ngoài việc xét màu lông tổng thể như màu lông bờm, lông mã, lông cánh thì hãy kết hợp cùng màu chân gà, từ đó đưa ra được nhận định mạng cho gà chuối trắng chính xác nhất.

XEM THÊM:  Gà Cuban Là Gì? Gà Cuban Có Đá Hay Hay Không?

Gà chuối trắng sẽ khắc chế gà ô chuối và bị gà chuối lửa, chuối điều, chuối tía khắc chế.

Mệnh Mộc: Gà chuối xám

Mệnh Mộc có màu chủ đạo là xanh, xám vì thế những con xám chuối được xếp vào cung mệnh này. Màu xám chuối khá phổ biến và nhiều chiến kê đá hay. Đã có rất nhiều chiến kê gà xám đẳng cấp cực kỳ cao như xám thần, xám messi, xám búa tạ… Gà chuối xám luôn khiến các đối thủ “kiêng nể đôi phần” nên không thể coi thường được.

Chuối xám bị khắc chế bởi gà chuối trắng và áp đảo với gà mệnh Thổ như nâu, bịp.

Mệnh Thủy: Gà ô chuối

Màu đen thuộc vào màu cung mệnh của mệnh Thủy nên những con gà màu ô, ô ướt, ô chuối đều được xếp vào cung mệnh này. Gà màu ô cũng khá nổi bật bởi màu lông rất dễ nhận biết. Ô taxi là một giống gà đá rất hay trong làng chiến kê gà ô.

Gà ô chúng khắc chế gà chuối lửa, chuối điều và bị khắc chế bởi chuối bịp, chuối nâu.

Mệnh Hỏa: Gà chuối lửa

Những con chuối lửa, khét chuối không chỉ có màu lông đẹp mà còn đá rất hay. Chúng được xếp vào mệnh Hỏa vì sở hữu gam màu cực kỳ nổi bật. Chuối lửa được nhiều anh em sư kê yêu thích vì màu sắc và cả sự tinh tế trong từng đòn đánh.

Gà chuối lửa bị khắc chế bởi gà ô chuối và khắc chế chuối trắng.

Mệnh Thổ: Gà chuối nâu, chuối bịp

Màu mệnh tương ứng của mệnh Thổ chủ yếu là màu nâu nên những chiến kê nâu chuối, hay chuối bịp đều được xếp vào cung mệnh này. Màu lông này không quá phổ biến nhưng vẫn có, chúng thường được gọi là màu bịp, màu gà mã mái, mã lại. Dù màu sắc không phổ biến nhưng đòn đánh của những chiến kê này thực sự đẳng cấp.

XEM THÊM:  Cách Chữa Gà Bị Hôi Miệng Như Thế Nào Tốt?

Gà chuối nâu, chuối bịp khắc chế gà ô chuối và bị khắc chế bởi gà xám chuối.

Xác định gà chuối mạng gì có ý nghĩa như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên mà các sư kê lại rất quan tâm tới màu mạng gà đá nói chung và gà chuối nói riêng. Việc xác định được màu mạng gà giúp cho các sư kê có nhiều lợi thế trong các trận chiến.

Lựa chọn đối thủ

Việc xác định được màu mạng của gà chuối giúp sư kê có thể tìm kiếm được các đối thủ bị khắc chế để tăng khả năng chiến thắng. Chẳng hạn chuối kê của bạn mệnh Kim thì nên tìm đối thủ là gà mệnh Thủy như ô chuối để giao đấu thì phần trăm giành chiến thắng sẽ nhiều hơn.

Lựa chọn ngày giờ xuất hành đá

Xét theo phong thủy thì ngày giờ xuất hành rất quan trọng. Điều này tăng thêm tỷ lệ may mắn chiến thắng. Đó là lý do vì sao các sự kiện quan trọng đều phải xem ngày giờ là vậy. Do vậy nên việc xác định mạng gà chuối sẽ góp phần chiến thắng cho các cuộc đấu của chúng.

Như vậy, qua những thông tin được cung cấp ở trên chắc hẳn anh em đã biết được chuối kê của mình thuộc mạng gì. Chúc anh em xác định đúng màu mạng gà cưng của mình, từ đó có được nhận định về đối thủ và giành chiến thắng nhé!

Màu mạng gà chuối cần tìm hiểu kỹ càng để tăng khả năng dành chiến thắng. Tuỳ theo anh em có tin hay không mà đi tìm màu mạng gà đá cũng như là ngày gà đá. VUi123 nghĩ rằng song song với việc tìm ngày gà đá thì cũng nên tìm hiểu chút cũng được nhưng nó không phải là tất cả. Phẩm chất chiến kê cũng là thứ mà anh em nên quan tâm!

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *