Nhận Biết Gà Mồng Dâu Và Phẩm Chất Của Dòng Gà Này

Lựa chọn gà đá dựa trên việc xem mồng là một tiêu chí đang thịnh hành trong giới gà đá. . Và một trong những cái tên không thể bỏ qua đó chính là gà mồng dâu. Loại gà này hiện đang được khá nhiều anh em sư kê yêu thích. Vậy loại gà này có đặc điểm gì nổi bật để có thể thu hút sự chú ý đến thế. Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết thêm nhiều thông tin thú vị về gà mồng dâu nhé.

Thông tin giới thiệu về gà mồng dâu

Muốn hiểu rõ về gà Mồng Dâu. Trước tiên bạn cần phải nắm được mồng gà là gì? Và đặc điểm của mồng gà ra sao. Những thông tin chi tiết sẽ có ngay ở phần dưới đây.

Mồng gà là gì?

Mồng gà hay còn được biết đến với tên gọi là mào gà phần thịt nằm bên trên đỉnh đầu con gà và thường có màu đỏ. Đây là cấu trúc đặc trưng xuất hiện ở một số loài điểu cầm trong bộ gà. Ví dụ như gà tre, gà tây, gà nhà…Với các loại gà thường thì hay được gọi là mào, còn riêng với gà đá anh em thường gọi là mồng.

Cận cảnh chiến kê gà chọi mồng dâu
Cận cảnh chiến kê gà chọi mồng dâu

Mồng gà là phần thịt mềm, mỏng, có phần nhẵn nhụi và thông thường đều dạng gai góc. Và phần lớn mào của gà trống sẽ to hơn mào của gà mái.

XEM THÊM:  Mắt Gà Chọi Lì Là Như Thế Nào Có Đá Hay?

Chức năng của mồng gà

  • Theo khía cạnh khoa học thì mồng gà là bộ phận tồn tại với chức năng giải nhiệt cho gà. Do cơ thể gà không thế tiết mồ hôi để giải nhiệt bình thường như các loại động vật khác. Nên chỉ có thể giải nhiệt bằng cách làm mát dòng máu chảy qua mồng hoặc tích. Các loại mồng kích thước khác nhau có khả năng giải nhiệt là khác nhau.
  • Sở hữu một chiếc mồng gà to đẹp với màu sắc bắt mắt cũng là cách tạo ấn tượng, thu hút sự chú ý từ giống cái.
  • Ngoài ra mồng là bộ phận phản ánh sức khỏe của gà. Thông qua màu sắc mồng gà người ta có thể suy luận ra tình trạng gà. Nếu mào có màu đỏ tươi thì con đấy có sức khỏe tốt. Ngược lại nếu con nào có màu mào nhợt nhạt thì khả năng cao là có vấn đề về sức khỏe. Mồng gà nhăn nhúm siêu vẹo, không đều màu thể hiện rằng con đó đang bị bệnh.
  • Mồng gà còn là bộ phận tô điểm cho vẻ ngoài của chiến kê. Khiến chúng trở nên vững chắc và oai phong hơn rất nhiều.

Gà mồng dâu là loại gà thế nào?

Theo bạn mồng dâu là mồng có màu đỏ đậm hay có hình dạng giống quả dâu? Thực ra cả hai cách hiểu trên đều không chính xác. Mồng dâu là cách gọi xuất phát từ tên tiếng Anh là “Pea”. Còn về gà có loại mồng nay thì cũng chỉ là gà đá bình thường với cấu tạo về hình dạng, màu lông…không có gì khác biệt. Đáng chú ý nhất là chúng có chiếc mào dạng thấp, chia làm ba khía, phần ở giữa nhô cao. Đây là dáng mào thường xuất hiện ở các giống gà ngoại nhập.

XEM THÊM:  5 Cách Làm Cho Da Gà Chọi Đỏ Nhìn Phát Mê

Gà mồng dâu là loại gà thế nào?

Đặc điểm nổi bật của gà Mồng Dâu

Như chúng tôi đã có nhắc đến ở phần trên, gà mông dâu cũng giống các loại gà đá khác. Và điểm đáng chú ý nhất giúp phân biệt chúng với các loại gà khác chỉ là chiếc mào. Có nhiều loại mào khác nhau như: Mào lá, mào chạc, mào đậu. Điểm khác biệt của mồng dâu với các loại mồng này là nó thấp, có 3 khía với khía ở giữa cao nhất, đỉnh khía trơn, nhẵn nhưng cũng có cái có thêm gai nhỏ mọc bên trên. Những đặc đi này được tìm thấy ở các giống gà như gà Ameraucana, gà Brahma, gà Cornish…

Gà Mồng Dâu đá có hay không?

Gà Mồng Dâu đá có hay không? Chắc đây là điều mà các bạn quan tâm nhất. Nhưng thật ra hiện tại vẫn chưa có nhận định nào về khả năng đá của loại gà sở hữu mồng dâu. Tuy nhiên thì những trận đấu có sự góp mặt của chiến kê tốt như gà nòi hoặc gà đòn. Không ít lần xuất hiện cùng với mồng dâu trên đầu. Loại gà này thường rất nhanh nhẹn và có khuôn mặt khá đẹp.

Gà Mồng Dâu đá có hay không?

Mồng mâu được xem là loại mồng gà khá đặc biệt. Được lưu tên trong những cuốn sách ghi chép về các loại gà đá từ các cụ ngày xưa để lại. Vậy nên cũng có nhiều người cho rằng gà mồng dâu có ý nghĩa đặc biệt và chứa đựng sức mạnh tiềm ẩn bên trong.

XEM THÊM:  Tồn Tại Thuốc Cho Gà Đá Không Chạy Không?

Nhưng nếu nói theo khoa học thì mồng gà chỉ là một bộ phận bình thường nằm trên đỉnh đầu gà. Việc sở hữu chiếc mồng gà hình thù đặc biệt cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới khả năng thi đấu hay sức mạnh của chúng. Thế nên bạn đừng quá quan tâm đến việc con gà đó có mồng gà loại nào. Dù mồng gà có là mồng dâu mà khả năng tấn công kém thì cũng không trở thành chiến kê tốt được.

Các loại mào gà chọi đẳng cấp
Các loại mào gà chọi đẳng cấp

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp liên quan đến gà mồng dâu. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể hiểu hơn về loại gà này. Nếu có định chọn lựa gà căn cứ vào mồng thì nên lưu ý đến cả những đặc điểm khác về kỹ năng đòn lối nữa nhé. Chứ không phải con gà nào có mồng gà đặc biệt cũng có thể đá tốt. Chúc bạn có thể lựa chọn được chiến kê ưng ý. Cảm ơn sự theo dõi của các bạn. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo.

Các loại mào gà chọi đẳng cấp

Gà chọi mồng dâu là một trong vô số các dòng gà chọi khác nhau. Chúng có nhiều loại mào gà, mồng gà mà anh em có thể chơi theo sở thích. Chưa có nhiều thông tin nghiên cứu chuyên sâu về mào gà ảnh hưởng tới chiến đấu của gà chọi. Vì thế anh em cũng dừng lại ở mức độ tham khảo thôi nhé.

Nguồn Game Vui 123 !

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *