Đặc Điểm Gà Mồng Trích Của Dòng Gà Chọi

Chắc đến những chiến kế tài năng được ưa chuộng hiện nay không thể bỏ qua cái tên gà Mồng Trích. Loại gà này được rất nhiều người trong giới chơi gà tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên không phải loại gà Mồng trích nào cũng được đánh giá cao như nhau. Để biết được lý do tại sao gà mồng trích được yêu thích và loại gà mồng trích nào nổi tiếng, mời anh em cũng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Gà mồng trích gà là gì?

Muốn biết gà mồng trích là gà gì trước tiên các bạn cần biết “mồng” là bộ phận nào của gà. Thực ra mồng gà cũng không phải cái gì đặc biệt mà chính là một tên gọi khác của mào gà. Phần thịt nhô lên trên đỉnh con gà, với gà thường thì gọi là mào nhưng với gà đá anh em hay gọi đây là mồng.

Gà mồng trích nổi tiếng là gà danh Thomo
Gà mồng trích nổi tiếng là gà danh Thomo

Gà mồng trích còn được gọi là gà mồng cục. Sở hữu chiếc mồng gà đặc biệt. Mồng của loại gà này có hình dáng giống như một dải thịt rất gọn gàng và nhỏ nhắn nằm ngay ngắn phía bên trên đỉnh đầu. Nếu đem ra so sánh thì mồng của gà mồng trích có phần nhỏ và nhẵn nhụi, không góc cạnh giống như các loại gà đá khác. Thông thường mào gà của gà trống bao giờ cũng lớn hơn gà mái. Và ở gà mồng trích cúng không ngoại lệ. Với những con gà nuôi để làm cảnh hoặc gà bình thường thì loại mào này được cho là không bắt mắt. Nhưng với gà đá mồng trích lại được cho là đặc sắc.

XEM THÊM:  Tìm hiểu bệnh marek ở gà chọi và cách phòng tránh

Gà Mồng Trích có những ưu nhược điểm nào?

Muốn đánh giá tổng thể, toàn diện về một loại  gà cần phải nắm được ưu nhược điểm của chúng. Với gà mồng trích dù rất được yêu thích thì ngoài những ưu điểm vẫn sẽ có những nhược điểm còn tồn tại.

Ưu điểm

  • Như đã nói ở trên gà mồng trích có kích thước mào khá nhỏ. Nhưng lại làm nên lợi thế riêng cho nó của chúng. Nhờ có nó mà việc di chuyển linh hoạt với chúng là rất dễ dàng. Đồng thời khả năng trở mình hay né đòn của đối thủ cũng trở nên đơn giản hơn nhiều. Không bị vướng víu bởi chiếc mào to xòe rộng. Chắc vì thế nên mỗi khi nhắc đến gà mồng trích người ta nghĩ ngay đến chiến kê gắn liền với tốc độ. Với khả năng phản ứng nhanh nhẹn thì việc né đòn hay ra đòn tấn công đối thủ cũng trở nên nhạy bén hơn.
  • Ngoài ra với dải thịt nhỏ nhắn gắn trên đỉnh đầu không góc cạnh cũng giúp ích rất nhiều khi chúng tham gia thi đấu. Như những loại gà khác sở hữu chiếc mào to hơn. Khi tham gia trận đấu nếu bị tấn công vào mào thì ít nhiều cũng bị chảy máu, trầy xước đến mức rách ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu suất chiến đấu. Nhưng gà Mồng Trích thì khác, với chiếc mào nhỏ có thể làm hạn chế khu vực tấn công của đối thủ. Cho dù có bị tấn công thì cũng không gặp nhiều nguy hiểm như các loại gà khác.
  • Gà mồng trích khá dẻo dai, sức lực cũng sẽ được bảo toàn tối đa nhờ lợi thế về ngoại hình. Khi đó chúng có thể tham gia chiến đấu liên tục 10 đến 20 hiệp.
XEM THÊM:  Hướng dẫn cách xem màu mạng gà đá cựa sắt hay nhất

Gà Mồng Trích có những ưu nhược điểm nào?

Điều này cũng cho anh em hiểu hơn vì sao ngày này hầu hết chiến kê hay đều sở hữu chiếc mào nhỏ.

Nhược điểm

Với những ưu điểm tuyệt vời trên gà mồng trích được cho gần như là hoàn hảo. Nhiều người lo rằng chiếc mào bé kia sẽ khiến cho đối thủ dễ dàng tấn công vào hộp sọ gây chấn thương. Nhưng các bạn yên tâm điều này sẽ không xảy ra đâu. Bởi vì vào của chúng dù nhỏ nhưng không quá bé để đối thủ mổ thẳng vào đầu. Thế nên mới nói gà Mồng Trích là một đối tuyệt vời để trở thành chiến kê của bạn.

Nên lựa chọn gà mồng trích không?

Với những thông tin trên, chắc bạn đã có câu trả lời của riêng mình. Dù câu trả lời như nào thì không thể phủ nhận gà Mồng Trích gần như là một chiến kê hoàn hảo trong mọi trận chiến. Tuy nhiên thì nếu bạn đã nhìn trúng con gà nào có đầy đủ phẩm chất để trở thành chiến kê tuyệt vời. Nhưng nó lại không có mồng trích. Thì cùng đừng vì thế mà từ bỏ con gà đó nhé. Bởi lẽ mồng trích chỉ là một yếu tố giúp gà đá trở nên hoàn hảo hơn thôi.

Các loại mào gà phổ biến
Các loại mào gà phổ biến

Còn nếu bạn chưa có chiến kê riêng mình và đang tìm kiếm thì gà mồng trích là lựa chọn phù hợp dành cho bạn đấy.

Gà Mồng Trích đòn hay cựa?

Gà mồng trích đòn hay gà cựa thì đều có những ưu điểm riêng của mình. Nhưng để so sánh về khả năng chiến đấu thì gà đòn có phần nhỉnh hơn. Gà đòn là giống gà lâu năm trước nay trong giới đá gà vẫn luôn giữ được một vị trí nhất định. Gà đòn có khả năng chiến đấu bền bỉ, nhưng lại dễ chảy máu. Cho nên nếu kết hợp thêm với mồng trích thì quả là hoàn hảo.

XEM THÊM:  Cách Chăm Gà Chọi Lông 2 Hoàn Thiện Đầy Đủ
Các biến thể của mào gà
Các biến thể của mào gà

Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Gà cựa cũng là một loại gà đá rất máu chiến. Mặc dù khả năng tấn công không quá dài. Nhưng lại tấn công sử dụng cựa rất giỏi. Mỗi khi ra đòn đều mang sức sát thương rất lớn, khiến nhiều đối thủ phải khiếp sợ. Thế nên nếu gà cựa có thêm mông trích cũng rất tuyệt vời.

Hi vọng với những thông tin về gà mồng trích mà chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp cho anh em có thêm căn cứ để lựa chọn chiến kê tốt cho riêng mình. Việc chọn chiến kê phù hợp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Hãy tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhé.

Chiến kê gà chọi mồng trích
Chiến kê gà chọi mồng trích

Gà mồng trích nghe nhiều người chơi đấy anh em ạ. Anh em cũng có thể tìm 1 em chiến kê loại này về chơi xem sao nhé. Biết đâu tìm được chiến kê gà chọi đá hay có mồng trích thì sao? Nếu anh em đã từng nuôi gà mồng trích hãy comment chia sẻ với Gamevui123 nào!

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *