Mua Gà Nòi Đá Thua Cản Mái Nên Hay Không?

Gà nòi đá thua là những con gà thua độ nhưng bản chất chúng vẫn là những con gà đá hay và tài năng. Vì nếu không hay không bao giờ được chủ kê cho lên sới. Chính vì vậy rất nhiều người muốn tìm mua lại những con gà này vì chúng có giá khá rẻ mà vẫn có nhiều tác dụng. Một trong số đó là dùng làm gà cản mái. Để biết được lý do vì sao nên dùng gà nòi đá thua để cản mái, mua loại gà này ở đâu và giá như thế nào. Xin mời anh e cũng theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây

Gà nòi đá thua có thể làm gì?

Gà nòi đá thua thường được sử dụng nhằm 2 mục đích chính: Làm gà cản mái hoặc gà thịt. Gà thịt thì tính theo kg từ 180 đến 240 nghìn đồng/kg. Gà nòi nặng cân 1 con cũng có thể có giá lên tới gần 1 triệu đồng.

Gà đá thua cản mái thường dùng làm gì?
Gà đá thua cản mái thường dùng làm gì?

Vì gà nòi đá thua vẫn nằm trong số những con gà có tài năng, đá tốt nên thường được mua để làm gà cản mái, đúc giống nếu có đủ sức khỏe. Kết hợp với gà mái giống tốt sẽ tạo ra được thế hệ gà con chất lượng cao.

Vì sao nên mua gà đòn đá thua để cản mái?

Lý do để nhiều chủ kê tìm mua gà nòi đá thua để cản mái thường là do giá rẻ nhưng chất lượng tốt, tông giống ổn định. Dùng gà này cản mái vừa tiết kiệm chi phí vừa có khả năng tạo giống tốt.

XEM THÊM:  Mồng Gà Chỉ Thiên Đá Có Hay Không Có Nên Nuôi?

Gà đòn đá thua được bán khá rẻ

Gà đòn đá thua sẽ làm cho chủ kê cảm thấy chán, tìm cách bán đi nên thường có giá rẻ. Một số gà có giống tốt, còn đủ sức khỏe (chủ yếu là gà đòn vì gà cựa thua trận một là chết hai là bị thương rất nặng) sẽ được giữ lại để cản mái. Nhưng một số vấn đề về tâm lý nên chủ kê vẫn muốn bán đi. Giá chỉ tương đương với giá gà chọi thịt.

Gà đòn đá thua chưa hẳn là kém

Gà không hay chủ kê sẽ không cho thi đấu. Nên dù có thua độ chúng vẫn là những con gà tài năng, có thể chúng kém may mắn hoặc gặp đối thủ quá mạnh nên mới phải chấp nhận thua. Anh em chơi gà chọi thường mua gà thua độ trực tiếp tại sới vì qua đó có thể theo dõi được con gà nào đá hay, đá tốt thì mới xác định mua về để cản mái.

Gà đá thua có thể cho chúng lui về hậu trường
Gà đá thua có thể cho chúng lui về hậu trường

Gà có tông dòng tốt

Yếu tố di truyền có vai trò khá quan trong. Nhiều sư kê cẩn thận khi tìm mua gà con không chỉ xem giống gà bố gà mẹ mà còn phải tìm hiểu cả mấy đời trước. Gà nòi đá thua nếu có tông giống tốt, được tạo ra từ gà bố gà mẹ xuất sắc thì vẫn được đánh giá cao. Cho những con gà này đúc giống vẫn có nhiều khả năng di truyền tài năng từ đời ông bà sang đời cháu và nhiều đời sau. Do đó rất phù hợp để làm gà cản mái.

XEM THÊM:  Gà Mồng Vua Là Gì? Gà Chọi Mồng Vua Nhiều Người Chơi Không?

Mua bán gà nòi đá thua cản mái ở đâu?

Các nhiều cách để mua được gà nòi đá thua để cản mái. Nhưng thường thường thì các chủ kê hay mua luôn tại sới vừa mua được rẻ lại có thể trực tiếp xem gà. Cơ hội mua được gà tốt giá rẻ rất cao vì các lý do sau:

  • Chủ gà có tâm lý chán nản sau khi bị thua độ: Nhiều người thậm chí còn muốn bỏ gà đi nếu số tiền thua độ lớn. Lúc này ai nhanh tay sẽ mua được gà với giá rất hời về để thịt hoặc cản mái. Nếu ra khỏi sới, tâm lý chủ kê bình thường trở lại, gà đá thua cũng được chăm sóc tốt hồi phục phong độ. Chủ kê sẽ đổi ý không bán hoặc bán với giá cao thì sẽ khó mua hơn.
  • Mua tại sới anh em đã có một quá trình quan sát gà thi đấu. Tận mắt chứng kiến chúng ra đòn, tấn công phòng thủ như thế nào để đưa ra quyết định phù hợp. Nếu mua gà đá thua qua tay không xem trực tiếp thì tài năng của những con gà có thể bị thổi phồng lên để nâng giá. Rất khó cho để xác định được tài năng thực sự của gà.
  • Trực tiếp xem sẽ biết gà có bị chấn thương không nếu có thì bị nặng hay nhẹ. Gà bị chấn thương ở mức độ chấp nhận được vẫn đảm bảo sức khỏe để cản mái. Không xem trực tiếp mua phải gà chấn thương nặng về vừa tốn công chăm sóc mà không biết có sống được lâu không. Bỏ tiền ra mua về sau vài ngày hay 1 tuần gà lăn ra chết thì đúng là quá uổng.
Gà đá thua có thể thịt hoặc để đạp mái
Gà đá thua có thể thịt hoặc để đạp mái

Nên chọn mua gà ở những sới gà lớn. Nơi đây là điểm tụ hội của những anh tài bậc nhất. Gà có thua ở những sới này cũng vẫn là gà hàng đầu ở những sới nhỏ, là át chủ bài của nhiều sư kê. Nếu sới ở quanh khu vực mình sống không đảm bảo thì có thể tìm kiếm mở rộng ở những sới khác. Dù đắt hay rẻ cũng là phải bỏ tiền ra mua nên cần xem xét kỹ lưỡng. Gà chất lượng cao giá sẽ mắc hơn 1 chút nhưng nếu điều kiện kinh tế không cho phép cũng có thể chọn mua gà bình thường, có giá phải chăng cũng vẫn rất hợp lý.

XEM THÊM:  TOP 6 Sách Gà Chọi Quý Hiếm Không Dễ Mua

Giá bán gà đòn thua cản mái

Giá gà nòi đá thua không có mức cố định. Nếu gặp phải chủ đang chán muốn bán ngay bán rẻ thì có thể mua giá ngang giá gà chọi thịt tức là chỉ vài trăm, chưa tới 1 triệu một con. Những gà đá hay nổi tiếng, thành tích đáng nể chỉ bị thua đúng một trận đấu lớn trước đối thủ quá mạnh thì vẫn được tin dùng và giữ giá. Có nhiều con vẫn được trả giá đến vài triệu là chuyện bình thường. Nhìn chung về mức giá cho gà nòi đá thua thì có thể giảm từ 80 đến 90% so với giá ban đầu.

Giá bán gà đòn thua cản mái

Như vậy bài viết trên đã tổng hợp toàn bộ những thông tin cần biết về gà nòi đá thua cản mái để gửi tới các anh em tham khảo. Những ai muốn tìm mua loại gà này hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin, tránh để mua phải gà được quảng cáo hay nhưng thực tế thì kém chất lượng. Chúc anh em tìm được gà ưng ý và gặp thật nhiều may mắn, thành công nhé.

Gà đá thua cản mái có thể là do xui xẻo mà bại trận nhưng phẩm chất của chúng là không thể phủ nhận. Anh em có thể thử test thử để giữ lại những ưu điểm của chiến kê này xem sao. Đừng quên ghi nhớ cách lai tạo gà chọi mà Vui123 đã chia sẻ ở những bài viết trước nhé!

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *