Giá Gà Chọi Chiến Update Mới Nhất 2023

Nhắc đến gà chọi chiến mọi người sẽ nghĩ ngay đến những thần kê có giá tới hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng. Nhưng số lượng gà có giá cao như vậy không nhiều. Thực tế giá gà chọi chiến cũng được chia thành nhiều phân khúc cụ thể. Bài viết dưới đây sẽ gửi tới các bạn những thông tin chi tiết nhất về giá gà chọi chiến hiện nay. Hãy cùng theo dõi và tham khảo nhé

Giá gà chọi chiến chia theo phân khúc

Không có quy định nào cụ thể về mức giá bán gà chọi chiến. Tuy nhiên anh em có thể tham khảo thông tin giá theo từng phân khúc, sẽ dễ dàng hơn trong việc nắm bắt giá cả để tiến hành mua bán.

Giá bán trứng gà chọi

Giá gà chọi được tăng dần theo từng độ tuổi của gà. Do đó trứng gà chọi luôn luôn là rẻ nhất. Gà càng nhiều tháng tuổi thì giá càng cao và xác suất mua được gà chất lượng cũng sẽ lớn hơn. Với trứng gà chọi thường có giá từ 5 đến 10 nghìn đồng/quả. Trứng gà có tông giống tốt giá từ 20 đến 30 nghìn đồng/quả. Giá có thể tăng lên 50 thậm chí 100 nghìn đồng/quả với những trứng được tạo ra từ cặp gà bố mẹ huyền thoại. Loại trứng này được bán giá cao tuy nhiên cũng không dễ gì mua được. Thường là phải đặt hàng trước.

XEM THÊM:  Gà Chọi Hắc Hổ Thới Là Sao Có Đá Hay Không?
Giá gà chọi chiến hiện nay bao nhiêu tiền
Giá gà chọi chiến hiện nay bao nhiêu tiền

Mua trứng gà rẻ hơn mua gà chọi con, người mua sẽ phải đối mặt với 1 thực tế là tỷ lệ nở của trứng không bao giờ là 100%. Nếu có nở cũng không biết chắc được đó có phải gà tài hay không.

Gà chọi con mới nở bán bao nhiêu?

Gà con mới nở sẽ có giá cao hơn trứng nhưng cũng vẫn không đắt. Người nuôi gà có thể mua với số lượng nhiều mà chi phí không quá lớn. Gà thường chỉ từ 10 đến 50 nghìn đồng trên/con. Gà có giống tốt thì có thể được bán từ 100 đến 200 nghìn đồng/con. Gà nuôi được từ 1 đến 2 tháng sẽ có giá nhỉnh hơn 1 chút từ 200 đến 500 nghìn đồng/con.

Giá gà chọi tơ

Gà chọi tơ là loại gà đắt hàng nhất. Người chơi gà thường chọn thời điểm gà tơ để mua vì giá không quá cao mà lúc này đã có thể nhận biết được tố chất của gà. Thường thì gà chọi tơ sẽ có giá từ 400 đến 500 nghìn đồng/con. Cao nhất cũng chỉ khoảng vài ba triệu. Lúc này gà đã có những dấu hiệu nhận biết là gà tài hay không. Căn cứ vào những dấu hiệu đó có thể làm thay đổi mức giá của gà.

Gà chọi trưởng thành có giá như thế nào?

Đây là giai đoạn giá gà có nhiều biến động nhất. Gà trưởng thành có thể được làm gà chiến nếu đá hay, nếu đẹp thì làm gà cảnh, còn lại thì bán để làm gà thịt. Gà thịt giá sẽ được tính theo kilogam, dao động từ 180 đến 200 nghìn đồng/kg. Gà cảnh hoặc gà mua về làm phu bán theo con từ 500 đến 700 nghìn đồng/con, gà đẹp có thể có giá đến 1 vài triệu.

XEM THÊM:  Cho Gà Uống Nước Gừng Như Nào Cho Đúng?
Giá bán gà chọi gà đá tuỳ theo từng chiến kê mà khác nhau
Giá bán gà chọi gà đá tuỳ theo từng chiến kê mà khác nhau

Gà chọi chiến có quãng giá rộng nhất từ 1- 2 triệu lên tới hàng chục thậm chí trăm triệu cũng có. Cái này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như phẩm chất, ngoại hình hay tông giống của gà…Với những con gà đẳng cấp, nghìn con có một thì không thể xác định được mức giá cụ thể.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá gà chọi chiến

Giá của gà chọi có nhiều mức khác nhau do sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Quan trọng nhất là phẩm chất chiến đấu của gà, sau đó mới xem xét đến các yếu tố khác.

Phẩm chất của gà

Tất nhiên là gà càng đá hay thì càng có mức giá cao. Những con gà có đòn lối tốt, có sự dũng mãnh, hiếu chiến, lì đòn sẽ có giá cao hơn những con gà bình thường. Đặc biệt với gà có thành tích cao, trăm trận trăm thắng, sẽ được trả giá rất cao, nhiều người khao khát sở hữu. Nhưng không phải cứ trả giá cao đã mua được, chủ nhân của những con gà này thường không bán mà giữ lại cho riêng mình.

Vẻ đẹp của gà

Gà có phẩm chất tốt là quan trọng nhất nhưng nếu có thêm một ngoại hình bắt mắt thì càng được giá hơn. Vẻ đẹp của gà chọi chủ yếu được đánh giá bởi các chi tiết cho thấy đây là một chiến kê tài năng như: Màu chân, màu lông, màu mắt, dáng vảy…

Nguồn gốc và nòi giống

Khi mua gà người mua cũng thường chú ý tìm hiểu về tông giống. Gà có tông giống tốt, được tạo ra từ cặp gà bố gà mẹ xuất sắc sẽ có giá khá cao. Vì tỷ lệ di truyền tài năng từ gà bố và gà mẹ sang con luôn ở mức cao. Nếu gà bố gà mẹ là huyền thoại xuất chúng thì gà con đã được đặt mua hết từ khi còn ở trong trứng.

XEM THÊM:  Mẹo Dùng Thảo Dược Trị Tiêu Chảy Cho Gà
Giá gà chọi chiến có thể lên tới cả trăm triệu đồng
Giá gà chọi chiến có thể lên tới cả trăm triệu đồng

Dựa trên uy tín của người nuôi gà

Gà được tạo ra từ những trang trại gà lớn, uy tín lúc nào cũng có giá cao hơn. Bởi lẽ, các trang trại gà lớn có nhiều kinh nghiệm để tạo ra được giống gà tốt. Gà sau khi ra đời cũng được tuyển chọn kỹ càng sau đó mới được bán đi. Ngay từ khâu chọn gà để lai giống cũng được thực hiện rất kỹ càng để tạo ra gà con có chất lượng tốt nhất.

Nên mua gà chọi ở đâu?

Tất nhiên là mua gà ở những trang trại gà lớn, có tiếng và được anh em trong giới đánh giá cao. Để có sự đảm bảo về mặt chất lượng, có bảo hành và được tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc nuôi dưỡng. Ngoài ra có thể mua gà trên các hội nhóm, các trang thương mại điện tử. Anh em khi mua trên mạng nhớ tìm hiểu kỹ, thấy người bán nào có dấu hiệu lừa đảo, gian lận, lập nick ảo bán hàng thì nên tránh xa nhé.

Gà chọi được bán với nhiều mức giá khác nhau và tất nhiên là tiền nào thì của nấy. Gà có giá cao sẽ có chất lượng tốt hơn. Anh em lưu ý mua gà cần căn cứ vào khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn. Mua gà vừa túi tiền khi nào có điều kiện có thể đầu tư thêm sau cũng chưa muộn. Chúc anh em mua được gà như ý và gặt hái thật nhiều thành công nhé.

Mức giá gà chọi chiến có quá nhiều khung giá mà anh em có thể tham khảo. Lựa chọn khung giá theo ngân sách của mình ngay nào. Anh em đã mua chiến kê gà chọi giá cao nhất là bao nhiêu? Chia sẻ với Vui 123 để mọi người cùng thảo luân nhé!

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *