Hướng dẫn cách vô mồi cho gà chọi ở giai đoạn trưởng thành

Cách vô mồi cho gà chọi không phải là điều dễ dàng. Ở mỗi giai đoạn phát triển khẩu phần ăn của chiến kê sẽ có sự thay đổi nhất định. Các sư kê cần phải trang bị cho mình những kiến thức vững chắc nhất để hỗ trợ cho quá trình nuôi gà chiến.

Cách vô mồi cho gà chọi có quan trọng?

Như đã nói ở trên, vô mồi cho gà là một vấn đề hết sức quan trọng. Nếu như quá trình luyện tập giúp chiến kê tăng cường thể lực thì ăn uống lại giúp cho gà sở hữu cơ bắp phát triển vượt trội. Gà ở mỗi giai đoạn sẽ có cách cho ăn khác nhau. Chẳng hạn như:

– Ở giai đoạn từ 0 đến 5 tháng tuổi chủ yếu cho ăn cám Mỹ để phát triển tốt nhất.

– Từ 5 đến 7 tháng tuổi thì trộn thêm lúa ngâm, rau xanh cho gà ăn để bổ sung khoáng chất, protein…

– Gà bước vô chế độ xổ thì kết hợp vô mồi để tăng thể lực, tăng bo, tới pin.

Tuy nhiên không phải sư kê nào cũng biết cách vô mồi cho đúng. Thường thì mỗi người nuôi sẽ có phương pháp riêng. Vậy nên với những người mới nuôi gà sẽ có không ít bở ngỡ. Đó là lý do chúng tôi chia sẻ cách vô mồi cho gà chọi trong bài viết.

XEM THÊM:  Cho Gà Ăn Đậu Xanh Có Tốt Không?

Hướng dẫn cách vô mồi cho gà chọi trong giai đoạn phát triển

Bước vào chế độ vô mồi đồng nghĩa với việc chiến kê sắp ra trường. Do đó cần tăng cường khẩu phần ăn hàng ngày lên.

Bên cạnh những thực phẩm quen thuộc như lúa ngâm, rau xanh, ngũ cốc,.. thì các sư kê nên bổ sung thêm mồi, chẳng hạn như:

– Dế: Hàm lượng dinh dưỡng của nó khá cao, rất tốt cho gà đá.

– Cào cào, châu chấu: Chỉ nên bổ sung 1 – 2 con khi bước vào chế độ xổ hoặc ra trường. Mùa đông cho gà ăn giúp giữ nhiệt rất tốt.

Sâu superworm

– Sâu: Thay vì đi bắt sâu thông thường các sư kê nên mua sâu superworm, có bán đầy trên thị trường, hàm lượng dinh dưỡng cũng rất cao.

Ngoài ra có thể kể đến nhiều thực phẩm vô mồi khác như thịt bò (bổ máu); cá trạch, cá chép; lươn;…

Lưu ý khi nuôi gà trong giai đoạn trưởng thành

Quá trình bổ sung mồi cho gà chọi vừa có lợi vừa có hại. Lợi là nó giúp gà chiến của bạn phát triển toàn diện, từ thể chất đến thể lực. Hại là nếu chỉ cho ăn mà không kết hợp luyện tập rất dễ gây béo phì. Khi bước vào trận đấu sẽ mất đi sự linh hoạt, nhạy bén.

Do đó khi gà bước vào giai đoạn trưởng thành, ngoài khẩu phần ăn, chế độ dinh dưỡng, các sư kê cũng nên tập trung vào chế độ luyện tập. Một số bài tập tốt cho gà chiến có thể kể đến như:

XEM THÊM:  Rượu Rết Chữa Bệnh Cho Gà Hiệu Quả Không?

– Chạy bội: Cho một gà chiến khác vào trong bội, đảm bảo sao khoảng cách giữa gà bên trong bội và ngoài bội không cọ mỏ được với nhau. Gà sẽ bắt đầu chạy quanh lồng nhằm tìm lỗ chui vào đá với con còn lại. Đây là bản chất sung mãn của gà đá rồi nên bạn đừng thắc mắc tại sao lại vậy. Bài luyện tập này chủ yếu giúp gà sở hữu đôi chân chắc khỏe, tăng lực cho cú đá.

Chạy bội

– Vần hơi: Cột mỏ và cựa của hai gà chiến lại rồi xổ. Khi vũ khí bị bịt kín lại chúng sẽ lao vào nhau đề vần. Bài luyện tập này chủ yếu tăng sức bền.

– Quần sương dãi nắng: Ưu điểm của bài tập này là giúp chiến kê quen dần với điều kiện thời tiết bên ngoài. Giúp chúng đỡ bị bệnh cũng như nhát khi giao chiến.

Phía trên là cách vô mồi cho gà chọi cũng như những vấn đề cần lưu ý khi chiến kê bước vào giai đoạn trưởng thành. Hy vọng bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích!

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *