Huyền thoại bóng đá Hà Lan, danh sách top những huyền thoại người Hà Lan nổi tiếng nhất

Hà Lan được biết đến với lối chơi bóng tổng lực tấn công, phong cách tấn công ấn tượng đã tạo cho họ biệt danh “Cơn lốc màu da cam”. Sở hữu nền đào tạo bóng đá tốt và phát triển ngày càng rất mạnh mẽ nơi đây đã tạo ra nhiều tài năng bóng đá nổi tiếng toàn thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những huyền thoại bóng đá Hà Lan nổi tiếng nhất lịch sử trong bài viết dưới đây cùng Vui123.

Huyền thoại bóng đá Hà Lan

Tấn công tổng lực là lối chơi do người Hà Lan sáng tạo ra thoạt đầu trong rất hỗ loạn nhưng ẩn chứa cả một hệ thống sâu sắc, xem video dưới đây chúng ta có thể thấy được lối chơi này khó chịu như thế nào.

Tấn công là tôn chỉ của không chỉ nền bóng đá Hà Lan nó đã in sâu trong tâm thức của các cầu thủ nơi đây, chính vì thế vùng đất thấp này đã sản sinh cho mình rất nhiều huyền thoại nổi tiếng chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Dennis Bergkamp

Dennis Bergkamp là một cựu cầu thủ bóng đá Hà Lan đến từ Amsterdam. Ông đã chơi cho hai đội bóng lớn trong lịch sử bóng đá Hà Lan là Ajax và Arsenal. Bergkamp được coi là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất của thế kỷ 20, với những kỹ năng đứng đầu, chạy và chơi bóng tuyệt vời.

Tại Ajax, Bergkamp đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm giải vô địch Eredivisie hai lần và giải KNVB Cup hai lần. Sau khi chuyển đến Arsenal vào năm 1995, ông đã tiếp tục tạo nên những thành tích tốt đẹp cùng với đội bóng này. Bergkamp đã giành được mười lần giải Premier League, ba lần giải FA Cup và một lần giải Community Shield.

XEM THÊM:  Ai Là Cầu Thủ Đẹp Trai Nhất Thế Giới
Dennis Bergkamp
Dennis Bergkamp

Trong suốt sự nghiệp của mình, Bergkamp đã đạt được nhiều giải thưởng cá nhân, bao gồm giải cầu thủ bóng đá Hà Lan xuất sắc nhất, giải cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất tại Anh và giải cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất của UEFA. Bergkamp đã có nhiều thời điểm ghi điểm đẹp và tạo điểm quan trọng trong suốt sự nghiệp của mình. Sau khi nghỉ hưu vào năm 2006, Bergkamp đã trở thành huấn luyện viên cho Ajax và đã giúp đội bóng này giành được giải vô địch Eredivisie trong năm 2010.

Ronald Koeman

Ronald Koeman là một cựu cầu thủ bóng đá người Hà Lan và hiện là HLV. Anh đã chơi cho các đội bóng như Ajax, PSV Eindhoven, Barcelona và Netherland.

Thành tích thi đấu của Koeman bao gồm:

  • Giành 3 giải vô địch Eredivisie với Ajax (1986, 1987, 1993)
  • Giành 2 giải La Liga với Barcelona (1991, 1992)
  • Giành 1 giải Cúp Liên Đoàn Châu Âu với Barcelona (1992)
  • Giành 1 giải Cúp Quốc gia Tây Ban Nha với Barcelona (1997)

Trong sự nghiệp của mình, Koeman cũng đã ghi được 193 bàn thắng trong số 686 trận đấu. Anh cũng đã từng ghi bàn cho Netherland trong World Cup 1990 và Euro 1988.

Sau khi nghỉ hưu, Koeman đã trở thành HLV và đã làm việc cho các đội bóng như Ajax, Benfica, PSV Eindhoven, Valencia, Southampton, Everton và Barcelona. Anh đã giành được nhiều giải vô địch và giải cúp trong sự nghiệp huấn luyện của mình.

Ronald Koeman
Ronald Koeman

Ruud Gullit

Ruud Gullit là một cựu cầu thủ bóng đá người Hà Lan và hiện là HLV. Anh đã chơi cho các đội bóng như Feyenoord, PSV Eindhoven, Milan, Sampdoria, Chelsea và Newcastle United.

Thành tích thi đấu của Gullit bao gồm:

  • Giành 6 giải vô địch Eredivisie với Feyenoord (1983, 1984) và PSV Eindhoven (1987, 1988, 1989, 1990)
  • Giành 3 giải Serie A với AC Milan (1987-88, 1991-92, 1992-93)
  • Giành 1 giải Cúp Liên Đoàn Châu Âu với AC Milan (1989)
  • Giành 2 giải C1 với AC Milan (1989, 1990)
  • Giành 1 giải FA Cup với Chelsea (1997)
XEM THÊM:  Cược xiên là gì, tìm hiểu cược xiên trong bóng đá, kinh nghiệm đánh cược xiên Vui123

Trong sự nghiệp của mình, Gullit ghi được 217 bàn trong số 602 trận đấu. Anh cũng đã từng ghi bàn với Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan trong World Cup 1988 và Euro 1992. Sau khi nghỉ hưu, Gullit đã trở thành HLV và đã làm việc cho các đội bóng như Chelsea, Newcastle United và LA Galaxy. Anh cũng đã từng đảm nhiệm chức HLV cho Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan từ 1998 đến 2004.

Ruud Gullit
Ruud Gullit

Marco Van Basten

Marco van Basten là một cựu cầu thủ bóng đá người Hà Lan và hiện là HLV. Anh đã chơi cho đội bóng AC Milan trong suốt sự nghiệp của mình và đã trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Thành tích thi đấu của van Basten bao gồm:

Giành 3 giải Serie A với AC Milan (1987-88, 1991-92, 1992-93)
Giành 2 giải Cúp Liên Đoàn Châu Âu với AC Milan (1989, 1990)
Giành 2 giải C1 với AC Milan (1989, 1990)
Từng giành giải Ballon d’Or 3 lần (1988, 1989, 1992)
Từng đứng đầu danh sách các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong mùa giải Eredivisie (1982-83)

Marco Van Basten
Marco Van Basten

Trong sự nghiệp của mình, van Basten ghi được 251 bàn trong số 409 trận đấu cho AC Milan và Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan. Anh cũng đã ghi hạt giọt bàn đẹp nhất trong lịch sử World Cup 1988. Sau khi nghỉ hưu, van Basten đã trở thành HLV và đã làm việc cho các đội bóng như Ajax, Heerenveen và AZ Alkmaar. Anh cũng đã từng là HLV cho Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan từ 2004 đến 2008.

Edwin van der Sar

Edwin van der Sar là một cựu thủ môn người Hà Lan, sinh ngày 29 tháng 10 năm 1970. Anh từng thi đấu cho các đội bóng như Ajax Amsterdam, Juventus, Fulham và Manchester United.

XEM THÊM:  Các đội bóng vô địch Ngoại hạng Anh, đội bóng nào vô địch Anh nhiều nhất

Trong thời gian thi đấu tại Ajax, Van der Sar giúp đội bóng chiến thắng một danh hiệu UEFA Champions League và 4 danh hiệu vô địch quốc gia Hà Lan. Anh cũng đã tham gia cho đội tuyển Hà Lan gần 100 lần, trong đó có một số trận đấu tại World Cup và European Championships.

Edwin van der Sar
Edwin van der Sar

Sau khi chuyển đến Manchester United, Van der Sar giúp đội bóng chiến thắng 4 danh hiệu Premier League, một danh hiệu UEFA Champions League và một danh hiệu FA Cup. Anh được coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Hà Lan và đã được vinh danh trong danh sách của FIFA 100, danh sách 100 cầu thủ tốt nhất mà FIFA đã công bố.

Huyền thoại của các huyền thoại bóng đá Hà Lan – Johan Cruyff

Thánh “Johan Cruyff”. Johan Cruyff là một cựu cầu thủ bóng đá người Hà Lan, sinh ngày 25 tháng 4 năm 1947 và mất ngày 24 tháng 3 năm 2016. Anh từng thi đấu cho Ajax Amsterdam, Barcelona và Los Angeles Aztecs, và cũng từng là huấn luyện viên cho Barcelona và Ajax.

Cruyff được coi là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại và đã giành được nhiều danh hiệu quốc tế và quốc gia. Anh đã giúp Ajax chiến thắng 3 danh hiệu UEFA Champions League và 6 danh hiệu vô địch quốc gia Hà Lan, trong khi tại Barcelona, anh đã giúp đội bóng chiến thắng 4 danh hiệu La Liga và một danh hiệu UEFA Cup Winners’ Cup.

Huyền thoại của các huyền thoại bóng đá Hà Lan - Johan Cruyff
Huyền thoại của các huyền thoại bóng đá Hà Lan – Johan Cruyff

Cruyff cũng đã tham gia cho đội tuyển Hà Lan trong suốt thời gian thi đấu của mình, trong đó có một số trận đấu tại World Cup 1974 và 1978. Anh đã được giải thưởng Ballon d’Or 3 lần và được vinh danh trong danh sách của FIFA 100, danh sách 100 cầu thủ tốt nhất mà FIFA đã công bố.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *