Nhổ Lông Cánh Gà Chọi Để Làm Gì Có Nên Không?

Nhổ lông là một bước làm đẹp quan trọng với gà. Bao gồm có nhổ lông đầu, lông cổ, lông cánh, lông bụng, lông đuôi. Trong đó việc nhổ lông cánh tồn tại rất nhiều thắc mắc về tác dụng cũng như tác hại của nó. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về việc nhổ lông cánh cho gà chọi qua bài viết dưới đây nhé.

Có nên hay không nhổ lông cánh cho gà chọi?

Bộ lông có vai trò rất quan trọng đối với con gà. Nó làm nên vẻ đẹp của những chú chiến kê. Chính vì thế mà từ xưa tới nay những người nuôi gà, các sư kê rất chịu khó chăm chút bộ lông cho gà. Trong quá trình chăm sóc ấy chắc hẳn ai cũng đã biết đến việc nhổ lông cánh cho gà. Theo các sư kê việc làm này không chỉ giúp làm đẹp cho gà mà còn giúp gà thi đấu tốt hơn, ra đòn đẹp mắt hơn. Tuy nhiên điều này chỉ là truyền miệng và không có kiểm chứng rõ ràng. Việc nhổ lông cánh cho gà cũng vẫn tồn tại nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho gà. Chính vì thế người nuôi gà cần cân nhắc kĩ trước khi tiến hành nhổ lông cánh cho gà.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Cho Gà Uống Nước Muối Đúng Cách

Có nên hay không nhổ lông cánh cho gà chọi?

Nhổ lông cánh cho gà chọi xong có mọc lại được không?

Lông cánh sau khi nhổ vẫn mọc lại bình thường. Tuy nhiên nếu gà thay lông tự nhiên thì lông sẽ mọc lại nhanh hơn là gà bị nhổ lông. Quá trình mọc lại lông nhanh hay không còn tùy thuộc và chế độ chăm sóc và dinh dưỡng cho gà. Theo kinh nghiệm của các sư kê, gà sau khi bị nhổ lông nên cho gà ăn thêm giá đỗ, sẽ giúp lông mọc nhanh và đẹp hơn.

Cần lưu ý nhổ lông gà chọi cho đúng cách. Vừa làm cho gà có bộ lông đẹp mắt, đồng thời tránh làm cho gà bị tổn thương.

Thời điểm thích hợp để nhổ lông cánh cho gà chọi

Thời điểm thích hợp để nhổ lông cánh cho gà là khi gà được từ 7 đến 10 tháng. Việc nhổ lông gà khi chưa đủ tuổi, quá sớm hay quá muộn cũng đều làm ảnh hưởng đến cấu trúc của lông gà.

Thời điểm thích hợp để nhổ lông cánh cho gà chọi

Nên tránh những ngày lạnh, ngày thay đổi thời tiết để nhổ lông gà. Vì vào những ngày này gà rất dễ bị sốc nhiệt, nhiễm lạnh, mắc các bệnh như thương hàn… Chọn những ngày ấm áp để nhổ lông cho gà, thời điểm tốt nhất trong ngày là cuối buổi sáng, buổi trưa hay đầu buổi chiều. Đây là lúc nhiệt độ trong ngày cao nhất, đảm bảo đủ độ ấm cho gà.

Tác dụng và tác hại của việc nhổ lông cánh cho gà chọi

Việc nhổ lông cánh cho gà không phải là việc làm được khuyến khích vì những tác dụng của nó không cụ thể. Nhưng lại tồn tại nhiều nguy cơ không tốt cho gà. Hãy cùng tham khảo về tác dụng và tác hại của việc nhổ lông cánh cho gà chọi dưới đây trước khi đưa ra quyết định nhổ hay không nhổ lông cánh cho gà.

XEM THÊM:  Mơ Thấy Gà Chọi Điềm Gì Đánh Con Bao Nhiêu?

Những tác dụng khi nhổ lông cánh

 • Nhổ lông cánh cho gà chọi giúp làm đẹp cho gà, bộ lông đẹp nhìn gà sẽ oai phong, mạnh mẽ và bắt mắt hơn.
 • Nhổ lông cũng giúp gà khỏe mạnh hơn, ra đòn chính xác hơn.
 • Hơn nữa việc nhổ lông, tạo cho gà chọi 1 bộ lông đẹp còn thể hiện đẳng cấp, trình độ và mắt thẩm mỹ của các sư kê.

Thời điểm thích hợp để nhổ lông cánh cho gà chọi

Một số tác hại của việc nhổ lông cánh

 • Lông bị nhổ khi mọc ra sẽ ngắn, sơ, không bóng mượt như lông gà được thay tự nhiên.
 • Gà sau khi bị nhổ lông thì sẽ mất rất lâu để mọc lại lông mới, nếu không có chế độ dinh dưỡng đặc biệt.
 • Nhiều trường hợp gà sau khi bị nhổ lông dễ bị mắc thương hàn dẫn đến tử vong nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.
 • Các sư kê non tay nghề, chưa tìm hiểu kỹ đã tiến hành nhổ lông cánh cho gà rất dễ làm gà bị tổn thương, gây nguy hiểm cho gà.
 • Nhổ lông cánh cho gà là một phương pháp được các sư kê truyền miệng. Những tác dụng của nó đều chưa được khoa học kiểm chứng.

Hướng dẫn cách nhổ lông cánh cho gà chọi chuẩn nhất

 • Chuẩn bị dụng cụ nhổ lông gà chuyên nghiệp hoặc sử dụng nhíp. Dụng cụ cần được vệ sinh sạch sẽ tránh nhiễm trùng cho gà.
 • Xác định trước kiểu dáng định tạo cho bộ lông của gà và vị trí nhổ chính xác.
 • Khi nhổ lông cần làm cùng 1 người nữa để giúp giữ gà, không cho gà chạy mất.
 • Gà sau khi được nhổ lông có thể thả ra cho sinh hoạt bình thường. Chú ý bổ sung dinh dưỡng cho gà.
 • Sau khi nhổ lông gà cần được nhốt riêng nếu nhốt chung cần phải để ý quan sát, tránh bị để gà khác mổ vào phần da gà vừa bị nhổ lông.
 • Tuy nhiên phần lông ở nách của gà vẫn được khuyến cáo là không nên nhổ nếu không cần thiết. Nó có thể ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu và tự vệ của gà.Nếu lông dài có thể cắt tỉa, tạo hình độc đáo cho gà trông đẹp mắt hơn.
XEM THÊM:  Gà Mồng Chập Là Gì Chơi Được Không?

Hướng dẫn cách nhổ lông cánh cho gà chọi chuẩn nhất

Muốn gà có được bộ lông đẹp ấn tượng các sư kê có thể tỉa lông tạo hình cho gà. Tuy nhiên để tránh làm tổn thương gà cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành. Đặc biệt là ở những phần nhạy cảm như nách gà. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ phần nào giúp ích cho các bạn trong việc chăm sóc và làm đẹp cho gà được tốt hơn.

Những kinh nghiệm chia sẻ từ Gamevui123.net hy vọng rằng giúp anh em sư kê có thêm kiến thức để chăm sóc chiến kê của mình. Nếu anh em cần hỗ trợ tư vấn nào khác nữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *