78 Vảy Gà Tốt Nên Chọn Nhưng Cần Lọc Kỹ

Anh em chơi gà ít nhiều cũng đã từng nghe đến 78 vảy gà tốt nên chọi. Nhưng để nhận biết được các loại vảy này thì không phải ai cũng biết. Theo quan điểm chơi gà từ xưa tới nay những con gà có vảy đẹp, vảy tốt sẽ có khả năng đá hay. Để anh em rõ hơn về các loại vảy gà được đánh giá cao. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về 15 loại vảy trong số 78 vảy gà tốt nên chọi, hãy cũng theo dõi nhé.

78 vảy gà tốt nên chọi có quyết định được tài năng của một chiến kê

Bạn có biết rằng chỉ riêng vảy gà chọi đã có hàng trăm loại khác nhau. Có cả vảy tốt lẫn vảy xấu. Trong số đó ông cha ta đã đúc kết ra được 78 loại vảy gà tốt nên chọi. Cách lựa chọn và đánh giá này được dựa trên một số tiêu chí nhất định.

78 vảy gà tốt nên chọi có quyết định được tài năng của một chiến kê

Mặc dù để đánh giá tài năng của gà phải dựa trên nhiều yếu tố, không chỉ dựa vào hệ thống vảy. Nhưng người ta cho rằng khi gà có vảy tốt, đạt tiêu chuẩn sẽ mang lại xác suất chiến thắng cao hơn khi tham gia trận đá. Những con gà với đôi chân cứng cáp, sức sống khỏe mạnh thường là những con gà được lựa chọn vảy kỹ lưỡng.

XEM THÊM:  Top 4 Địa Chỉ Mua Gà Chọi Con Ở Hà Nội Giá Tốt

Top 15 trong số 78 vảy gà tốt nên chọn

Dưới đây là top 15 trong số 78 loại vảy gà tốt nên chọi được các dân chơi gà đánh giá rất cao và ưu tiên lựa chọn.

Vảy đại giáp

Vảy Đại Giáp là loại vảy rất quý hiếm và cực kỳ tốt. Trong vô vàn loại gà nhưng những chú gà sở hữu loại vảy này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đây là loại vảy được hình thành bởi sự kết hợp của 3 cái vảy nhỏ. Những con gà sở hữu loại vảy này có những cú đá hiểm hóc khiến cho đối thủ phải khiếp sợ. Chính vì thế mà phần thắng trong các trận đấu thường nghiêng về chúng. Đấy cũng là lý do mà rất nhiều dân chơi gà luôn tìm kiếm và săn lùng những con gà có vảy Đại Giáp.

Top 15 trong số 78 vảy gà tốt nên chọn

Vảy huyền châm dưới cựa

Vảy Huyền Châm nằm giữa hàng nội và hàng ngoại, có đặc điểm là khá nhỏ. Loại vảy này nếu như nằm tại vị trí sát cựa được cho là tốt nhất. Khả năng phòng thủ của gà chọi sở hữu vảy Huyền Châm được cho là rất tốt. Điều này giúp đảm bảo và nâng cao cơ hội chiến thắng cho gà. Ngoài ra đây cũng được xem là loại vảy quý hiếm.

Vảy độc giáp

Vảy Lộc Giáp có kích thước lớn nhất nhì trong 78 loại vảy gà tốt nên chọi. Vì thế mà rất dễ để có thể nhận diện ra con gà nào sở hữu loại vảy này. Vảy Độc Giáp cũng rất quý hiếm và được nhiều dân chơi ưa thích. Những con gà sở hữu vảy này có sức chiến đấu rất cao, đem lại nhiều lợi ích khi tham gia trận đấu.

Vảy giáp thới phòng đao

Những con gà sở hữu vảy Giáp Thới Phòng Đao thường rất xông xáo, ra đòn chính xác và di chuyển rất nhanh khi chiến đấu. Là một đối thủ đáng gờm đối với bất kỳ trận chiến nào. Đây chính là điểm mà hiện nay vảy Giáp Thới Phòng Đao được săn lùng rất nhiều.

XEM THÊM:  Gà Chuối Mạng Gì? Màu Mạng Gà Chuối Chuẩn Phong Thuỷ

Vảy lạc ma hàm cốc

Vảy Lạc Ma Hàm Cốc nằm phía dưới cựa gà. Gà sở hữu loại vảy này có lối đá mạnh mẽ rất độc đáo. Chúng có thể hạ đối thủ trong khoảng thời gian ngắn một cách rất dứt khoát. Đây cũng là một loại vảy quý hiếm, hiện nay rất khó tìm.

Top 15 trong số 78 vảy gà tốt nên chọn

Vảy khai vương

Vảy Khai Vương nằm ở gần chậu chân gà chọi. Là sự hợp thành của 4 vảy nhỏ khác nhau và được xếp theo hình chữ nhật. Gà có loại vảy này rất hiếu chiến và ra đòn cực ác khi tham gia trận đấu. Chúng nhận biết được điểm yếu của đối thủ từ đó ra đòn và kết thúc cuộc chiến đây chính là ưu điểm của những con gà sở hữu vảy Khai Vương.

Vảy độc biên

Là một loại vảy quý và rất ít thấy trên thị trường hiện nay. Vảy Độc Biên rất dễ nhận dạng. Đường vảy thẳng chạy một mạch từ trên xuống dưới. Gà loại này có nhiều tài lẻ, hạ gục đối thủ bằng những đòn đá rất độc đáo.

Vảy liên giáp

Vảy Liên Giáp rất đặc biệt với 2 chiếc vảy to xếp cạnh nhau. Loại vảy này được mọi người biết đến khá nhiều.Được phân ra làm hai loại là vảy Liên Giáp nội và vảy Liên Giáp ngoại. Vảy Liên Giáp nội là 2 miếng vảy nằm ở hàng quách và dính liền với nhau. Vảy nằm sau cựa là tốt nhất bởi những con gà sẽ có sức chiến đấu cao hơn.

Vảy giáp vi đao

Vảy Giáp Vi Đao có dáng nhọn được ví như mũi đao chĩa trực tiếp vào cựa gà. Gà sở hữu vảy này khả năng tấn công cực tốt hạ gục đối thủ rất nhanh.

Vảy linh giáp tử

Đây là loại vảy khá hiếm với thị trường gà hiện nay. Gà loại này có nhiều đòn hiểm dễ dàng hạ gục đối thủ và kết thúc trận chiến với phần thắng thường nghiêng về chúng.

XEM THÊM:  Việc Cắt Cựa Gà Chọi Có Ảnh Hưởng Gì Tới Gà Không?

Vảy trường thành

Loại vảy này được anh em trong giới chơi gà rất chuộng. Rất may mắn nếu như có thể sở hữu con gà mang loại vảy này. Gà chọi có loại vảy thường hay tấn công vào điểm yếu để có thể hạ gục đối thủ nhanh mà tốn ít sức.

Vảy gà úp hậu

Vảy Úp Hậu thường có 5 vảy, quá nửa hàng úp hậu là úp ngược và nằm cả hai trên là tốt nhất. Những con gà loại này thường rất may mắn trong việc giành chiến thắng trong trận đấu.

Vảy nhân tự thới

Loại vảy có một vết nứt giống hình chữ Nhân nên được gọi là Nhân Tự Thới. Gà có loại vảy này có kiểu đánh hay và rất dứt khoát thường mang lại chiến thắng cho chủ nhân.

Vảy ngũ quỷ

5 cái vảy nhỏ chạy dọc thẳng đứng trên chân gà là điểm nhận diện của vảy Ngũ Quỷ. Gà có loại vảy này rất hung hăng, chiến đấu rất dũng mãnh làm cho đối thủ không kịp trở tay. Con gà nào đấu với gà Ngũ Quỷ thi thật xui xẻo, rất dễ bị thua cuộc.

Vảy nhật thần

Là 1 trong 78 loại vảy gà tốt nên chọi được ưa thích hiện nay. Vảy Nhật Thần có dạng hình chữ nhật và hay xuất hiện ở ngón thới gà chọi. Những chú gà loại vảy này là sát thủ trong mọi trận chiến với khả năng di chuyển linh hoạt.

Top 15 trong số 78 vảy gà tốt nên chọn

Một số lưu ý khi lựa chọn vảy gà

Anh em nên ghi nhớ một vài điểm cần chú ý sau đây để có thể lựa chọn được chiến kê có vảy tốt.

  • Gà chân khô, vảy nhám, cơ bắp săn chắc, không nên có bụng thịt.
  • Gà có ngoại hình tương đối ổn, không cần quá to hay quá đẹp. Kích thước vừa phải và không có dị tật.
  • Và nhiều tiêu chí khác về đòn lối, các bộ phận khác trên cơ thể, phẩm chất thi đấu…

Như vậy, qua bài viết trên anh em đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về các loại vảy gà được đáng giá cao. Hi vọng với những kiến thức chúng tôi cung cấp sẽ giúp được nhiều cho anh em trong việc lựa chọn được một chiến kê tốt.

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *