Cách Gọi Tên Gà Qua Màu Lông Đơn Giản

Màu lông không chỉ là yếu tố để các sư kê tuyển chọn gà mà còn được dùng để đặt tên cho gà. Vậy bạn có biết gà chọi có bao nhiêu màu lông? Và mỗi một màu lông sẽ có những đặc điểm riêng biệt nào? Hãy cùng tìm hiểu cách gọi tên gà qua màu lông bên dưới đây nhé. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho các sư kê đấy nhé!

Gà ngũ sắc – Mạnh mẽ và bản lĩnh

Gà ngũ sắc là một dòng gà quý, bộ lông gồm có 5 màu: Xám, đỏ, vàng, trắng, đen. Trông vô cùng đẹp mắt. Những chú gà ngũ sắc rất thiện chiến, bản lĩnh thi đấu tốt, có sức mạnh nổi trội nhất trong các loại gà. Càng thi đấu kỹ năng của gà ngũ sắc càng trở nên điêu luyện. Đặc biệt là những chú gà lông có nhiều màu vàng kim hay xanh đen thì càng được đáng giá cao. Bởi vì chúng lì đòn, không ngại va chạm. Loại gà này được coi là sự lựa chọn hàng đầu của các sư kê.

Các màu lông gà chọi tham khảo
Các màu lông gà chọi tham khảo

Gà ô –  Ngoại hình cao lớn

Gà ô tức là gà có bộ lông đen tuyền, chúng có ngoại hình cao lớn, khỏe mạnh. Khi thi đấu thì có sức bền tốt, vô cùng dẻo dai. Gà ô được chia làm nhiều loại và mỗi loại lại có sự khác nhau một chút về sự pha trộn màu sắc của lông.

  • Gà ô ướt: Đây là loại gà quý nhất và được săn lùng nhiều nhất trong 4 loại gà ô. Sở dĩ có tên gọi là gà ô ướt bởi bộ lông gà có màu đen đậm và rất bóng, trông lúc nào cũng như bị ướt. Ngoài màu đen lông gà ô ướt còn có ánh xanh. Từ xa xưa gà ô ướt đã được đánh giá rất cao, đặc biệt là loại gà có mỏ vàng và chân trắng. Loại gà này rất mạnh mẽ, thậm chí hung dữ, khi thi đấu không e dè một đối thủ nào hết.
  • Gà ô mơ: Màu cơ bản nhất của loại gà này vẫn là màu đen nhưng có điểm thêm đốm trắng giống như hoa mơ nên mới có tên gọi là gà ô mơ. Gà ô mơ nếu có cặp chân trắng hoặc chân vàng thì vừa đẹp mắt lại vừa hiếu chiến.
  • Gà ô kịt: Loại gà này có bộ lông màu đen kịt, ít bóng nên trông không bị ướt như gà ô ướt. Gà ô kịt cũng được giới chơi gà đánh giá cao nếu có cặp chân vàng hoặc trắng.
  • Gà ô miến tía: Bộ lông của gà ô miến tía có màu chủ đạo là đen ngoài ra còn có ánh đỏ tía nhưng ít. Thường thấy chỉ có 2 viền tía ở 2 bên lông mã. Gà miến tía sẽ đẹp hơn khi có cặp chân màu ngà. Cặp chân này còn được đánh giá cao vì độ chắc chắn và linh hoạt.
XEM THÊM:  Gà Đá Bị Gãy Cựa Phải Làm Sao? Có Mọc Lại Không?
Gà ô đen hắc
Gà ô đen hắc

Gà cú – Khả năng thi đấu kém

Nếu lựa chọn gà theo màu lông thì gà cú không được đánh giá cao. Bởi khả năng thi đấu của loại gà này rất kém, thường hay thua. Chúng có bộ lông trông khá giống với chim cú với những đốm nhỏ hình răng cưa. Đó chính là nguồn gốc của cái tên gà cú.

Gà xám – Rất dễ nuôi

Gà xám thì tất nhiên phải có bộ lông màu xám. Loại gà này có sức khỏe tốt và rất dễ nuôi. chúng có thể sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt. Gà xám được chia làm 3 loại: Xám khô, xám sắt và xám son.

  • Gà xám khô: Là loại gà được săn lùng nhiều nhất trong dòng gà xám. Chúng có bộ lông khô ráo, mượt mà. Khả năng thi đấu được đáng giá cao, sinh trưởng và phát triển mạnh.
  • Gà xám sắt: Có bộ lông xám pha đen. Không được đánh giá cao như gà xám khô vì không thiện chiến. Tuy nhiên loại gà này cũng khá dễ nuôi và có thể huấn luyện được.
  • Gà xám son: Bộ lông có ánh đỏ như son ở đầu cánh và vị trí lông mã. Loại gà này cũng có sức khỏe tốt, có thể dùng làm gà chiến. Còn khả năng thực chiến thì còn tùy vào tài năng huấn luyện của sư kê.

Gà chuối – Nhanh nhẹn, hoạt bát

Gà chuối có bộ lông pha nhiều vàng ngà và ánh xanh nõn chuối phần trên cổ. Còn phần thân và đuôi chủ yếu màu đen. Loại gà này nổi bật với sự nhanh nhẹn và hoạt bát, di chuyển tốt trong khi thi đấu. Tuy nhiên nhược điểm của chúng là sức bền kém nên hợp làm gà cựa hơn là gà đòn.

XEM THÊM:  Gà Chọi Lai Có Đá Được Hay Không?
Gà chọi chuối trắng, mơ
Gà chọi chuối trắng, mơ

Gà khét – Tốc độ cùng kỹ thuật

Gà khét có bộ lông màu nâu đỏ giống như cháy nắng. Điểm nổi bật nhất của loại gà này là tốc độ di chuyển mau lẹ, kỹ thuật ổn định. Do đó thường được sử dụng để đá cựa. Gà khét được đánh giá là một loại gà có ngoại hình đẹp và khá dễ mua. Nếu lông gà khét có thêm ánh đen hoặc xám thì trông càng bắt mắt hơn.

Gà nhạn – Phản xạ nhanh nhẹn

Đây là loại gà có ngoại hình nổi bật nhất, dễ phân biệt nhất với bộ lông trắng mịn. Gà nhạn có khả năng phản xạ rất tốt. Tuy kỹ năng tấn công không cao nhưng khả năng phòng thủ tốt giúp cho chúng ít bị chấn thương khi thi đấu. Gà nhạn có mắt bạc, mỏ trắng, chân trắng vừa đẹp mắt lại vừa thi đấu hay. Ngược lại gà nhạn chân xanh, chân chì thì không được lựa chọn nhiều vì thi đấu ít khi thắng.

Gà bướm – Có bộ lông trắng pha nâu

Cũng có màu lông trắng chủ yếu như gà nhạn nhưng ở gà bướm có pha thêm một số sợi lông vàng nâu hoặc đen ở cánh như cánh bướm. Hiện chưa có nhiều nhận xét về khả năng thi đấu của loại gà này.

Cách gọi tên gà chọi qua màu lông ai cũng nên biết
Cách gọi tên gà chọi qua màu lông ai cũng nên biết

Gà điều – Có lối đánh thông minh

Gà điều tức là gà có bộ lông nhiều sắc đỏ đậm. Đây là loại gà thường được lựa chọn làm gà đá bởi lối đánh thông minh. Chúng có khả năng ghi nhớ lối đánh của đối thủ để ra những đòn, miếng đánh tương ứng. Gà điều được hội tụ rất nhiều ưu điểm như sự mạnh mẽ, hiếu chiến, khả năng ra đòn chuẩn và hiểm hóc.

XEM THÊM:  Cách Nhận Biết Gà Chọi Hay Gà Lai Chọi Như Thế Nào?

Gà bông trích – Bộ lông nổi bật

Loại gà này có bộ lông rất nổi bật với nhiều đốm trắng, rất dễ để phân biệt gà bông trích với những loại gà khác. Khả năng thi đấu chỉ được đánh giá ở mức trung bình, không có nhiều đặc sắc.

Trên đây là bài viết tổng hợp các loại gà theo màu lông. Thông thường các sư kê thường lựa chọn màu lông gà theo phong thủy. Để biết loại nào hợp và loại gà nào tương khắc với chủ nhân. Chúc các sư kê lựa chọn được những chú gà đẹp mắt, thiện chiến và phù hợp nhất.

Với những ai nuôi gà chọi thì chắc chắn phải nắm được cách gọi tên gà chọi qua màu lông. Anh em chỉ cần nhìn qua vài lần là nhớ. Ngoài việc thể hiện tính chuyên nghiệp thì gọi tên gà chọi qua màu lông còn giúp ích rất nhiều cho anh em trong việc lựa chọn màu mạng gà đá. Chi tiết vấn đề này sẽ được Gamevui123.net update trong bài viết sắp tới!

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *