Cách Chăm Gà Chọi Lông 2 Hoàn Thiện Đầy Đủ

Đặc trưng của gà chọi là quá trình thay lông sẽ được diễn ra nhiều lần trong đời. Mỗi một lần thay lông sẽ còn được gọi là một vụ. Tương ứng với mỗi vụ là những cách chăm sóc riêng. Thông thường thì gà thay lông sẽ được cho nghỉ ngơi. Nhưng với trường hợp thay lông vụ 2 thì có thể kết hợp vần, om nhẹ nhàng sẽ giúp gà khỏe hơn. Để biết cách vần om gà thay lông vụ 2 hợp lý, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Vần gà chọi lông 2 có tác dụng gì?

Thay vì cho gà nghỉ ngơi hoàn toàn trong thời kỳ thay lông thì với vụ lông 2 có thể vần gà, om bóp cho gà cũng rất tốt. công dụng cụ thể của cách làm này sẽ có ở phần dưới đây.

Tăng cường sức khỏe, giúp cơ bắp săn chắc hơn

Lợi ích chính của việc vần gà mang lại đó là giúp cho gà chọi có sức khỏe tốt hơn, tăng cường sự dẻo dai cũng như độ rắn chắc của cơ bắp. Đây là thời kỳ gà đang phát triển tương đối tốt, việc vần gà hợp lý đúng cách sẽ rất có lợi. Sức chiến đấu, khả năng chịu đòn nhờ đó sẽ tăng lên.

Cách Chăm Gà Chọi Lông 2 Hoàn Thiện Đầy Đủ
Cách Chăm Gà Chọi Lông 2 Hoàn Thiện Đầy Đủ

Làm cho da gà đỏ và dày hơn

Vần gà sẽ có tác động trực tiếp đến phần da của gà. Da sẽ dày hơn, đỏ hơn và có độ đàn hồi tốt hơn. Nhờ đó không chỉ vẻ đẹp thẩm mỹ của gà được nâng cao mà còn tăng khả năng chịu đòn cho gà. Với những pha tấn công không quá nguy hiểm của đối phương sẽ không thể làm tổn thương phần da gà. Những trầy xước trên da cũng sẽ nhanh liền hơn. Lớp da dày sẽ bảo vệ gà tốt hơn trong mọi tình huống. Tạo thành một lớp lá chắn vững chắc, ngăn một số vi khuẩn tấn công gây bệnh, do đó gà cũng ít ốm bệnh hơn.

XEM THÊM:  5 Cách Giữ Ấm Cho Gà Vào Mùa Đông Hạn Chế Bệnh

Hướng dẫn chi tiết cách vần gà chọi lông 2

Sau khi đã hiểu được tác dụng của việc vần gà. Hãy tiến hành thực hiện các bước sau để việc vần gà chọi lông 2 đạt hiệu quả cao nhất.

Nguyên tắc vần gà

Trước khi vần hãy nhớ rõ những nguyên tắc sau đây:

 • Gà được vần phải đang ở trạng thái thể lực ổn định. Gà đang ốm hoặc vừa mới khỏi ốm đều không được vần.
 • Tiến hành vần theo trình tự từ đơn giản đến phức tạp. Tuy nhiên gà đang trong giai đoạn thay lông thì cũng không nên vần nhiều và quá phức tạp. Ưu tiên những bài vần nhẹ nhàng. Nói chung ở giai đoạn này các sư kê vừa vần gà vừa phải quan sát biểu hiện của chúng để áp dụng các bài tập cho phù hợp.
 • Kết hợp linh hoạt giữ các bài vần với nghỉ ngơi hợp lý, để gà có thời gian hồi phục sức khỏe được tốt nhất.
 • Các sư kê phải đặc biệt kiên nhẫn với gà ở giai đoạn này. nóng vội sẽ làm hỏng gà.

Cách Chăm Gà Chọi Lông 2 Hoàn Thiện Đầy Đủ

Các bước vần gà

Gà ở vụ lông 2 đã có sự phát triển tương đối toàn diện. Gà khỏe mạnh và cứng cáp hơn do đó không cần phải cho gà nghỉ ngơi như ở vụ một mà có thể kết hợp các bài tập nhẹ nhàng. Vừa giúp gà dạn dĩ hơn vừa tăng cường sức khỏe hiệu quả.

XEM THÊM:  Gà Cúp Không Đuôi Không Phao Câu Đá Được Không?

Cho gà vần theo kỳ, tốt nhất là kết hợp 4 kỳ vần hơi và vần đòn. Ngoài ra có thể cho gà chạy lồng, chạy thể lực để tăng cường sức mạnh và độ dẻo dai của gân cơ trong 3 đến 5 ngày.

 1. Kỳ thứ nhất: Đây là bài vần đòn đầu tiên vì thế chỉ nên cho gà vần 1 hồ từ 15 đến 20 phút mà thôi. Sau đó cho gà nghỉ ngơi khoảng 1 tuần hoặc hơn. Sau đó tiếp tục cho vần 1 hồ, lần này thời gian có thể tăng lên từ 30 đến 40 phút và lại nghỉ 1 tuần.
 2. Kỳ thứ 2: Ở thời kỳ này việc vần gà có thể tăng mức độ phức tạp hơn một chút. Do gà đã quen dần với các bài tập. Vần 2 hồ đòn từ 20 đến 25 phút rồi nghỉ 2 đến 3 tuần. Sau đó vần 2 hồ hơi từ 30 đến 40 phút rồi nghỉ 10 ngày, là kết thúc kỳ thứ 2.
 3. Kỳ thứ 3: Nhịp độ vần vấn tiếp tục được đẩy lên nếu thấy gà có thể đáp ứng được yêu cầu. Vần 3 đến 4 hồ đòn từ 20 đến 25 phút cho nghỉ 3 đến 4 tuần, thực hiện bắn chân 5 phút. Rồi 3 ngày sau vần 4 hồ hơi từ 30 đến 40 phút, nghỉ 10 ngày và lại bắn chân 5 phút. Như vậy là xong kỳ thứ 3.
 4. Kỳ thứ 4:  Ở kỳ cuối cùng thì khoảng 4 ngày sau cho gà chọi bắn chân khoảng 10 phút mới có thể cho ra gà đi đá.
XEM THÊM:  Gà Lục Đinh Là Gì? Cựa Gà Lục Đinh Đá Hay Không?

Một số điểm cần lưu ý khi chăm sóc gà chọi vụ lông 2

Ngoài vần hơi, vần đòn thời kỳ gà thay lông vụ 2 cũng cần phải được chăm sóc cẩn thận. Anh em chơi gà chọi cần chú ý những điểm sau.

 • Chuyển gà sang chuồng rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát và đảm bảo vệ sinh. Để gà có chỗ đi lại, di chuyển thoải mái hơn.
 • Kết hợp om bóp rượu nghệ đều đặn để da gà đỏ, đẹp, săn chắc hơn đồng thời giúp gà tăng sức đề kháng. Om bóp vào màu đông thì cần lưu ý sấy khô cho gà để không bị cảm lạnh.
 • Đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho gà. Cho gà ăn thức ăn cơm trộn với thóc đã ngâm là tốt nhất.
 • Chú ý thực hiện vỗ đờm thường xuyên, cho gà ngâm chân nước lạnh để tăng cường gân, gối. Kết hợp chạy lồng để tăng thể lực.
 • Nhỏ mắt thường xuyên cho gà để hạn chế các loại bệnh về mắt rất dễ xuất hiện ở giai đoạn này.
 • Tuyệt đối không cho gà đi thi đấu khi đang ở thời kỳ thay lông.

Cách Chăm Gà Chọi Lông 2 Hoàn Thiện Đầy Đủ

Qua những gì chúng tôi chia sẻ ở phần trên của bài viết, anh em chắc cũng đã biết cách chăm sóc gà và thời kỳ thay lông 2 không hề khó. Quan trọng nhất là anh em phải thực hiện các bước một cách cẩn thận. Không nên nóng vội đốt cháy giai đoạn sẽ rất dễ làm hỏng gà. Hi vọng anh em sẽ vận dụng thành công và đạt được hiệu quả như mong muốn.

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *