Cho Gà Uống Nước Đêm Để Làm Gì?

Cho gà uống nước đêm không chỉ đơn thuần là việc bổ sung nước cho gà mà nó đã trở thành một kỹ năng quan trọng trong quá trình chăm sóc gà. Vậy cho gà uống nước đêm có tác dụng gì? Và cho uống như thế nào mới đúng cách? Hãy cùng đi vào tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Có nên cho gà uống nước đêm không?

Câu trả lời là có nhé các bạn. Cho gà uống nước đêm chính là một kỹ năng quan trọng trong việc nuôi dưỡng và huấn luyện gà. Tập cho gà uống nước đêm là hình thành cho gà một thói quen tốt. Trải qua 1 quá trình sẽ thấy được hiệu quả của việc làm này vô cùng có lợi cho sức khỏe và sức chiến đấu của gà.

Có nên cho gà uống nước đêm không?

Lợi ích của việc cho gà uống nước đêm

Đảm bảo luôn cung cấp đủ nước cho gà

Cũng giống như ở cơ thể người, nước cũng có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể gà. Gà được cung cấp đủ nước sẽ có lợi cho quá trình sinh trưởng và hấp thụ chất dinh dưỡng. Nếu không cho gà bổ sung thêm nước vào ban đêm dần dần gà sẽ mất đi sức mạnh chiến đấu vốn có. Gà được cung cấp đủ nước sẽ có khác biệt với những con gà bị thiếu nước ở phần cánh, mào và da. Vì vậy cần lưu ý bổ sung nước cho gà mọi lúc, cả ngày và đêm.

XEM THÊM:  Gà Chọi Hải Phòng Có Đá Hay Hay Không?

Giúp quá trình trao đổi chất của gà diễn ra tốt nhất

Gà uống nước đêm sẽ đảm bảo được quá trình trao đổi chất diễn ra tốt nhất, nước giúp gà tiêu hóa nhanh và hiệu quả hơn. Chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ trực tiếp vào niêm mạc ruột thông qua các tế bào làm tăng sức khỏe cho gà.

Tăng độ bền bỉ cho gà

Việc uống nước đêm giúp gà giữ được nước tốt nhất và duy trì sức mạnh lâu dài ở gà. Với gà chiến khi tham gia thi đấu yếu tố dai sức giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định chiến thắng.

Có nên cho gà uống nước đêm không?

Uống nước đêm có lợi cho tiêu hóa của gà

Hệ tiêu hóa mong manh của gà nếu có sự trợ giúp của nước sẽ trở nên tốt hơn. Nước giúp tiêu hóa những phần thức ăn thô cứng một cách dễ dàng. Vì vậy việc cho gà uống nước không chỉ giúp gà có đủ nước mà còn làm cho hệ tiêu hóa hoạt động êm dịu hơn, hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng có trong thức ăn vào cơ thể gà. Đó cũng là 1 trong những lợi ích quan trọng của việc cho gà uống nước đêm mang lại.

Gà uống nước đêm mau nở cần và khỏe hơn

Gà nở cần nhanh thì khả năng chiến đấu càng nhanh. Cho gà uống nước đêm sẽ giúp gà nở cần mau. Đồng thời gà sẽ dai sức hơn khi thi đấu, ra đòn cũng mạnh mẽ hơn.

XEM THÊM:  Mơ Thấy Gà Chọi Điềm Gì Đánh Con Bao Nhiêu?

Cho gà uống nước đêm đúng cách

Cho gà uống nước đêm là việc làm cần thiết. Nhưng cho gà uống vào thời điểm nào là hợp lý nhất mới có thể có tác dụng tốt đối với gà. Theo các sư kê có kinh nghiệm thời điểm cho gà uống nước đêm tốt nhất là vào khoảng từ 10 đến 11h đêm. Lúc này thức ăn bữa chiều tối gà đã tiêu hóa gần hết, khả năng hấp thụ nước của gà sẽ tốt hơn. Người nuôi cần hình thành cho gà một thói quen uống nước đêm. Qua 1 thời gian việc này sẽ phát huy tác dụng, gà sẽ có sức khỏe tốt hơn, không bị mất nước trong quá trình thi đấu. Do đó việc uống nước đêm không chỉ được thực hiện thời khoảng thời gian nhất định mà nó cần được duy trì thường xuyên, từ ngày này qua ngày khác, có thể uống theo đơn vị năm.

Cho gà uống nước đêm đúng cách

Một số kinh nghiệm cho gà uống nước đêm

  • Cho gà uống nước đêm ban đầu được thực hiện như 1 hành động ép buộc gà uống nước. Để cho gà hình thành thói quen uống nước vào 1 khung giờ cố định.
  • Việc tập luyện cho gà uống nước đêm cũng cần áp dụng theo độ tuổi. Theo đó gà từ 7 tháng tuổi trở lên đến dưới 2 tuổi có thể thực hiện phương pháp này được.
  • Cần chú ý cho gà uống nước sạch, đảm bảo vệ sinh. Khi cho gà uống cần gữ chặt đầu dùng xi lanh bơm nước cho gà, bơm từ từ nếu không gà rất dễ bị sặc.
  • Sau khi được uống nước gà sẽ có giấc ngủ ngon hơn.
  • Người nuôi cần thường xuyên theo dõi sức khỏe của gà để có những điều chỉnh phù hợp về mặt dinh dưỡng của như tập luyện. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất ở một chú gà khỏe mạnh đó là tiếng gáy to và rõ ràng, mạnh mẽ và ngược lại gà yếu tiếng gáy nhỏ, ngắt quãng.
XEM THÊM:  Gà Chọi Con Mới Nở Nuôi Có Khó Không?

Một số kinh nghiệm cho gà uống nước đêm

Việc chăm sóc 1 chú gà chiến không hề đơn giản chút nào. Ngay cả việc cho uống nước đêm cũng đã trở thành 1 kỹ năng quan trọng trong huấn luyện gà. Qua đó có thể thấy sự tỉ mỉ cẩn thận và kiên trì của các sư kê. Phải có niềm đam mê và tình yêu rất lớn mới có thể chăm sóc và huấn luyện được những chiến kê vừa đẹp mắt vừa tinh nhuệ. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên đã phần nào giúp ích cho các sư kê trong quá trình nuôi dưỡng và huấn luyện chiến kê của mình.

Nhìn chung thì cũng không cần quá cầu kỳ trong việc cho gà ăn uống. Lại là việc cho gà uống nước đêm sẽ hơi mất công và mất ngủ. Anh em nên điều chỉnh làm sao cho hiệu quả và phù hợp với lịch làm việc và sinh hoạt của mình nhé. Chia sẻ thêm kinh nghiệm với Vui123 ngay nào!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *