Gà Chọi Xám Thần Linh Kê Bất Bại 21 Trận Thắng Đỉnh Cao

Bạn có tin rằng có một chú gà chọi đã từng được trả giá lên tới hàng tỷ đồng? Đó không phải là lời đồn mà chính là sự thật. Gà chọi Xám thần được biết đến với biệt danh gà chọi tiền tỷ bởi nó sở hữu một bảng thành tích vô cùng đáng nể mà có lẽ sẽ rất khó có một chiến kê nào có thể vượt qua. Nói đến đây, chắc hẳn sẽ rất nhiều người tò mò về chú gà chọi có 1 không 2 này. Vậy hãy theo dõi bài viết ở dưới đây để cùng tìm hiểu chi tiết về chiến kê Xám thần, một chú gà đã đi vào huyền thoại trong giới gà chọi.

Vì sao có tên gọi Xám thần?

Tên gọi của các chú gà chọi phần lớn được lấy tên theo địa danh nơi chúng ra đời hoặc màu lông của gà. Xám thần là chú gà sinh ra đã có bộ lông màu xám, làn da đỏ au săn chắc và đôi chân màu trắng. Xám thần là giống gà đòn phổ biến ở miền Bắc nhưng bẩm sinh đã sở hữu một kỹ năng thi đấu độc nhất vô nhị. Ẩn sâu bên trong một thân hình bé nhỏ, chỉ với 2, 8kg là một sức mạnh vô cũng đáng nể. Nó có thể làm cho các đối thủ sừng sỏ, cao to khác khiếp sợ mỗi khi đối đầu.

Cận cảnh linh kê Xám Thần có 102
Cận cảnh linh kê Xám Thần có 102

Nếu ai đã từng được xem trực tiếp hoặc theo dõi các video trận đấu của Xám thần sẽ nhận thấy được khả năng trời phú của chiến kê này. Nó không chỉ có sức mạnh, khả năng ra đòn tốt mà còn có khả năng đọc trận đấu rất thông minh. Vì thế, trận đấu có Xám thần tham gia thường kết thúc trong khoảng thời gian rất ngắn, chỉ khoảng 5 lần hồ. Với đòn lối độc đáo, Xám thần có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng mà không hề mất sức. Khả năng né đòn của nó cũng rất tuyệt vời nên ít khi bị chấn thương, thể trạng phục hồi rất nhanh sau những trận đấu lớn.

XEM THÊM:  Gà Linh Kê Hiếm Nhưng Liệu Có Quý Hay Không?

Lịch sử thi đấu của gà chọi Xám thần

Đến nay, xám kê không còn nữa nhưng nhìn lại lịch sử thi đấu của nó ai nấy cũng đều cảm thấy ngưỡng mộ.

 • Thời kỳ thi đấu đỉnh cao của Xám Thần là từ năm 2010 đến năm 2014.
 • Cân nặng giao động từ 2,8kg đến 3,3kg.
 • Tổng số trận đấu đã từng tham gia: 21 trận.
 • Trận đấu dài hơi nhất trong lịch sử thi đấu của Xám Thần được ghi nhận với 26 lần hồ (khoảng 360 phút, không tính thời gian nghỉ). Đó là trận đấu thứ 8 của Xám thần.
 • Trận đấu ngắn nhất kết thúc chỉ sau 1,5 lần hồ (khoảng hơn 20 phút). Có 2 trận đấu cũng kết thúc với thời gian tương đương nhau là trận thứ 7 và thứ 9.
 • Trận đấu có tỷ lệ chấp cao nhất: 1 tỷ ăn 400 triệu nhưng Xám thần đã thắng ngược lại trong lần hồ thứ 2. (Trận đấu thứ 7).
 • Trận đấu bao lớn nhất của Xám thần: 300 triệu, chiến thắng sau 7 lần hồ (trận đấu thứ 16 và 18).
 • Xám thần được trả giá tới 500 triệu đồng, thậm chí có người đã muốn đổi xám thần lấy 1 chiếc ô tô tiền tỷ.
Linh kê xám thần nổi tiếng 1 thời
Linh kê xám thần nổi tiếng 1 thời

Thành tích đáng nể của gà chọi Xám thần

Bảng thành tích của Xám thần đã đi vào lịch sử. Đến nay và rất lâu sau này nữa sẽ khó có thể xuất hiện một chiến kê có thể phá vỡ thành tích này.

 1. Trận đấu thứ nhất: Thi đấu tại Nha trang với hơn 2  hồ.
 2. Trận đấu thứ 2: Thi đấu tại Gia Lai với hơn 2 hồ, bao 50 triệu.
 3. Trận đấu thứ 3: Thi đấu với đối thủ nhẹ cân hơn 1 chút là gà ở Lập Thạch tại sới Việt Trì với hơn 2 hồ.
 4. Trận đấu thứ 4: Trải qua hơn 2 hồ với đối thủ cao to hơn tại sới Vĩnh Yên, bao 80 triệu.
 5. Trận đấu thứ 5: Thi đấu 4 hồ tại sới Việt Trì.
 6. Trận đấu thứ 6: Thi đấu 4 hồ tại sới Việt Trì.
 7. Trận đấu thứ 7: Đây là trận đấu đánh dấu mốc trong sự nghiệp của Xám thần. Sau trận này Xám thần đã được trả giá tới 200 triệu. Trận đấu này Xám Thần thi đấu 1 hồ 7 phút, bao 50 triệu.
 8. Trận đấu thứ 8: Trận đấu kỷ lục của Xám Thần với 24 hồ tại sới Sơn Tây.
 9. Trận đấu thứ 9: Thi đấu với gà ô chân xanh nức tiếng khu vực Phúc Thọ trong 1 hồ 7 phút.
 10. Trận đấu thứ 10: Chiến thắng gà bị đá tại sới Sơn Tây với 3 hồ.
 11. Trận đấu thứ 11: Chiến thắng trong 4 hồ tại sới Lào Cai.
 12. Trận đấu thứ 12: Thi đấu tại hội Thanh Am, Gia Lâm, Hà Nội, chiến thắng sau 9 hồ.
 13. Trận đấu thứ 13: Ăn 4 hồ tại sới Phúc Thọ
 14. Trận đấu thứ 14: Ăn 4 hồ tại phố Nỉ, Sóc Sơn.
 15. Trận đấu thứ 15: Tại sới Bắc Giang, ăn 4 hồ
 16. Trận đấu thứ 16: Thi đấu tại sới Móng Cái với gà tía Móng Cái, bao 300 triệu, ăn 7 hồ. Trận đấu với sự có mặt của rất nhiều tay chơi gà đến từ Trung Quốc. Sau trận này Xám Thần bị chấn thương nặng phải nghỉ thi đấu 1 thời gian.
 17. Trận đấu thứ 17: Vẫn tiếp tục thi đấu tại móng cái với gà ô Móng Cái được đặt biệt danh “độc cô cầu bại”, bao 200 triệu, ăn 4 hồ.
 18. Trận đấu thứ 18: Thi đấu với gà xám búa tạ tại Móng Cái, bao 300 triệu, ăn 7 hồ.
 19. Trận đấu thứ 19: Ăn 4 hồ tại Vĩnh Yên, sau trận này Xám Thần phải điều trị kén lườn
 20. Trận đấu thứ 20: Xám Thần vẫn bị kén lườn nhưng vẫn giành chiến thắng trước gà bịp Vĩnh Yên sau 9 hồ.
 21. Trận đấu thứ 21: Trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu của Xám Thần là tại Tuyên Quang, ăn 8 hồ. Sau đó Xám Thần chính thức dừng thi đấu, thay lông 4.
XEM THÊM:  Gà Mồng Ngã Trái Có Đá Được Không?

Gà chọi Xám thần có giá bao nhiêu?

Xám thần là một chiến kê “độc nhất vô nhị” cho đến thời điểm này. Vì vậy, nhiều tay chơi gà đã trả giá lên tới vài trăm triệu đồng để sở hữu được Xám Thần. Mức giá kỷ lục nhất dành cho Xám Thần có lẽ là khi có một tay chơi dùng chiếc xe hơi tiền tiền tỷ để đổi lấy Xám Thần. Tuy nhiên là chủ sở hữu của Xám Thần lúc đó là một đại gia đất Phú Thọ tên Thắng đã quyết không bán. Thực tế Xám Thần đã mang lại lợi nhuận hàng chục tỷ đồng cho chủ nhân của nó. Với chiến tích bách chiến bách thắng, mà đã từng có 1 thời gian không có chủ kê nào cho gà mình thi đấu khi có sự tham gia của Xám Thần. Chiến kê này phải vắng mặt tại các sới gà trong một thời gian.

Không dễ gì tìm được chiến kê đẳng cấp như xám thần
Không dễ gì tìm được chiến kê đẳng cấp như xám thần

Về sau Xám Thần được bán lại cho 1 chủ kê tại Ba Vì – Hà Nội tên Thơ với giá 80 triệu. Mức giá này làm nhiều người thắc mắc nhưng cụ thể lý do thì chỉ có người trong cuộc mới rõ. Sau 1 thời gian bị tẩy chay vì sự xuất sắc của mình, khi các chủ kê khác đã huấn luyện được những chiến kê mạnh để tiếp tục giao đấu với Xám Thần. Lúc đó Xám Thần đã trở lại và vẫn vô cùng lợi hại mang về cho chủ nhân liên tiếp những chiến thắng lịch sử, thu lời hàng tỷ đồng.

XEM THÊM:  Gà Lục Đinh Là Gì? Cựa Gà Lục Đinh Đá Hay Không?

Tình trạng hiện tại của gà chọi Xám thần

Xám thần thi đấu đỉnh cao trong 4 năm từ 2010 đến 2014 thì chính thức nghỉ hưu để đúc mái. Gà chọi giống được lai tạo từ Xám Thần vẫn được trả giá rất cao, mang lại nguồn thu lớn cho chủ nhân. Đến năm 2017, Xám Thần qua đời, để lại một lại tên tuổi đi vào lịch sử trong giới gà chọi cùng 1 bảng thành tích khó có thể đánh bại.

Nhiều người khi đọc đến cuối bài viết sẽ cảm thấy nuối tiếc trước sự ra đi của một chiến kê huyền thoại. Xám Thần đã để lại cho những người yêu gà chọi một tinh thần, một động lực lớn để tiếp tục theo đuổi đam mê. Hy vọng sau này sẽ tiếp tục xuất hiện nhiều chiến kê xuất sắc để làm nên tên tuổi lẫy lừng cho giới gà chọi Việt Nam.

Không phải ngẫu nhiên chiến kê này có tên là xám thần. Và cũng không phải ngẫu nhiên người ta thần thánh nó tới như vậy. Đẳng cấp khỏi phải bàn và rất lâu nữa mới có 1 chiến kê có thể phá vỡ kỷ lục này. Những anh em chơi gà từ 2010 tới 2014 thì chắc chắn không thể quên được danh xưng xám thần. Còn với sư kê trẻ tuổi sẽ hơi khó được chiêm ngưỡng thần kê bất bại này đấy.

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *