Gà Cú Mạng Gì? Màu Mạng Gà Cú Theo Phong Thuỷ

Trong giới chơi gà đá anh em chắc không còn xa lạ gì với cái tên gà cú. Đây là loại gà được nhiều anh em yêu thích vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội. Tuy nhiên theo nhiều sư kê thì những ưu điểm này chỉ là một phần để tạo nên chiến thắng. Còn lại thì phải phụ thuộc vào may mắn. Và để mang lại may mắn cho gà thì người nuôi phải xác định được màu mạng gà cú. Nếu anh em muốn tìm hiểu kỹ hơn về gà cú cùng cách tính mạng theo phong thủy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Gà cú là gà gì?

Gà cú không phải là một loại gà cụ thể nào mà chỉ là cách gọi chung cho những chú gà có bộ lông giống như lông của con cú. Cụ thể là màu lông của chúng chủ yếu vẫn là vàng, đen, nâu nhưng điểm nhấn chính là những đốm trắng nhỏ xuất hiện dày đặc.

Gà cú mạng gì và màu mạng của gà cú
Gà cú mạng gì và màu mạng của gà cú

Ở một số địa phương, giống gà này còn được gọi là gà cườm hay gà cườm cú. Gà có màu lông như vậy chủ yếu là gà cựa và tre do đó gà cú sẽ xuất hiện nhiều ở miền Nam và miền Trung. Còn với gà đòn ở miền Bắc đến nay chưa thấy xuất hiện con gà nào có màu lông như vậy.

XEM THÊM:  Cách Phòng Tránh Bệnh Cho Gà Chọi Giúp Gà Khỏe Mạnh

Tính mạng theo phong thủy của gà cú

Tìm hiểu về mạng của gà là một trong số những việc thường làm của các chủ kê bên cạnh việc chăm sóc và huấn luyện. Phần lớn người ta sẽ dựa vào màu lông của gà để xác định mạng. Tuy nhiên với loại gà có màu lông đa dạng như gà cú, muốn tính được mạng chính xác thì sẽ tính theo màu lông chủ đạo.

Gà cú mạng Kim

Gà mệnh Kim là những con gà có màu lông trắng hoặc vàng chủ đạo. Màu lông này tương đối dễ nhận biết và cũng là màu lông phổ biến của gà cú. Người ta còn hay gọi là gà cú vàng hay gà cú nhạn trắng. Gà cú mạng Kim sẽ khắc chế được những chú gà mệnh Mộc. Khi gặp những đối thủ này mệnh Mộc thì khả năng chiến thắng sẽ cao hơn.

Gà cú mạng Mộc

Gà cú mệnh Mộc sẽ có lông chủ đạo là màu xám. Đây là màu lông thường xuất hiện những chú gà có có sức mạnh, lực ra đòn tốt, có khả năng át vía đối thủ. Gà cú mệnh Mộc sẽ có nhiều lợi thế khi đối đầu với gà mệnh Mộc, là những con gà có màu nâu. Và sẽ gặp nhiều trở ngại khi đối đầu với gà mệnh Kim, là những con gà có lông trắng hoặc vàng.

Gà cú mạng Thủy

Gà cú có màu lông đen chủ đạo sẽ thuộc mệnh Thủy. Nếu xét về mệnh Thủy thì phải là gà có lông màu xanh nước biển tuy nhiên chẳng có con gà nào có màu lông như thế cả. Màu đen được tính là thuần mệnh nhất. Sẽ có người nhận định gà Mơ cũng giống như gà cú mệnh Thủy nhưng nếu để ý kỹ sẽ thấy, những đốm trắng trên người gà cú sẽ nhỏ nhưng dày đặc hơn so với gà Mơ.

XEM THÊM:  Cho Gà Uống Berberin Có Tác Dụng Gì?

Gà cú mạng Hỏa

Gà cú mạng hỏa cũng có khá nhiều như là gà điều, gà tía hay gà lửa. Những con gà cú mệnh Hỏa đều trông rất đẹp mắt và chứa đựng nhiều sự may mắn. Vì vậy dù đá không hay loại gà này cũng được sử dụng nhiều để làm gà cảnh. Thực tế cũng có rất nhiều chiến kê tài năng là những con gà cú mệnh Hỏa. Nói chung loại gà này khá được ưa chuộng.

Gà cú mạng Thổ

Gà cú mạng Thổ là những con gà có màu lông chính là màu màu nâu hoặc vàng cháy, vàng đất. Màu sắc này trông không được đạp mắt lắm, nhìn như màu lông bị bẩn hay bị cháy nắng nên chỉ hợp làm gà chiến mà không làm được gà cảnh. Những con gà cú mệnh Thổ kỵ gà mệnh Mộc và sẽ thuận lợi hơn khi giao đấu với hà mệnh Thủy như gà ô đen.

Xem ngày xuất trận hợp với gà cú

Việc tính mạng cho gà cú không chỉ để xác định đối thủ cho phù hợp mà còn có tác dụng trong việc lựa chọn ngày xuất quân thuận lợi nhất. Theo quan điểm dân gian, ngày xuất quân tốt sẽ giúp gà thi đấu thuận lợi hơn, ít bị chấn thương, hạn chế tử vong và nâng cao khả năng chiến thắng. Theo đó, dựa trên mạng của từng loại gà cú, người ta đã tính ra được ngày xuất quân tương ứng như sau:

  • Gà cú mệnh Kim ngày xuất quân tốt nhất là 3,9, 13, 17, 24, 28. Ngày kỵ sẽ là: 1, 8, 19, 23, 27.
  • Gà cú mệnh Mộc ngày xuất quân phù hợp nhất là 4, 7, 11, 18, 22 và 26, nên tránh các ngày sau:  3,9, 13, 17, 24, 28 (ngày tốt của mệnh Kim).
  • Gà cú mệnh Thủy sẽ hợp với những ngày: 2, 5, 12, 16, 20 và 27.
  • Gà cú mệnh Hỏa sẽ có khả năng giành chiến thắng cao hơn khi xuất quân vào các ngày 1, 8, 15, 19, 23 và 27 và nên tránh những ngày sau:  2, 5, 12, 16, 20 và 27.
  • Gà cú mệnh Thổ thường không xuất hiện gà tài nên ít con gà mệnh này được cho đi thi đấu đỉnh cao. Nếu có thì nên tránh dùng gà mái để đá cựa dao.
XEM THÊM:  Thử Chân Gà Chọi Khi Nào Là Tốt Nhất?

Gà cú nào được đánh giá cao?

Thường thì để tìm ra gà cú có tài thì người ta phải xem màu chân. Ví dụ như gà cú chân xanh mắt ếch là được đánh giá cao nhất. Đây là chiến kê nhiều người mong muốn được sở hữu. Ngoài ra gà cú chân trắng cũng là một sự lựa chọn rất tốt. Tuy nhiên gà chân trắng rất hiếm gặp. Nhiều sư kê cũng đáng giá cao gà cú chân vàng và cho rằng đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Ứng với cặp chân vàng sẽ là bản mệnh Kim, thích hợp giao đấu với gà mệnh Mộc.

Bài viết trên đã gửi tới anh em những thông tin tổng quát nhất về gà cú cùng với cách xác định bản mệnh theo phong thủy. Hy vọng những chi tiết được đưa ra ở trong bài viết thực sự hữu ích với anh em . Chúc anh em gặp nhiều may mắn và thành công với những chia sẻ của Vui 123 nhé!

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *