Gà Cựa Nhật Nguyệt Là Gì Có Phải Gà Linh?

Trong giới chơi gà nếu anh em nào có sở thích sưu tầm gà lạ, gà quý hiếm chắc không còn xa lạ gì với cái tên gà cựa nhật nguyệt. Nhưng để xác định được chính xác đâu là gà cựa nhật nguyệt đồng thời xem khả năng thi đấu của chúng ra sao thì cần nắm được những thông tin cơ bản về loại gà này. Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin bổ ích nhé.

Những thông tin cơ bản về gà cựa nhật nguyệt

Gà cựa nhật nguyệt là gà chọi sở hữu cặp cựa đen trắng, tức là 1 bên cựa đen một bên cựa trắng. Sở dĩ nó có tên gọi là gà cựa nhật nguyệt bởi 2 màu đen trắng chính là biểu tượng cho mặt trăng và mặt trời. Đây là dòng gà hiếm nghìn con có 1, nếu con gà nào có cựa gà dài và dày thì lại càng trở nên quý hiếm hơn. Cũng có nhiều con gà có cặp cựa 2 màu nhưng nếu không phải là đen trắng thì không được gọi là gà cựa nhật nguyệt.

Gà cựa nhật nguyệt có phải gà linh kê?
Gà cựa nhật nguyệt có phải gà linh kê?

Gà cựa nhật nguyệt thực sự được đánh giá cao nếu cựa bên trái màu trắng và cựa bên phải màu đen. Nếu cựa trái màu đen, cựa phải màu trắng thì cũng chỉ được coi như các loại gà đá bình thường mà thôi.

XEM THÊM:  Cho Gà Uống Thuốc Tây Có Tác Dụng Gì Không?

Gà cựa nhật nguyệt có được coi là linh kê, thần kê?

Gà cựa nhật nguyệt được liệt vào hàng thần kê phần lớn là do độ quý hiếm của nó. Nhiều ý kiến cho rằng loại gà này sở hữu vẻ ngoài khác biệt hứa hẹn sẽ trở thành một chiến kê tài năng. Phần lớn các sư kê đều đánh giá gà cựa nhật nguyệt có kỹ năng ra đòn tốt, mạnh mẽ, hạ gục nhanh đối thủ. Tuy nhiên không phải con gà cựa nhật nguyệt nào cũng có khả năng thi đấu tốt.

Giống gà này được giới gà săn lùng ráo riết bởi chúng lạ mắt, nếu không có kỹ năng thi đấu tốt thì cũng có thể dùng làm gà cảnh hoặc dùng để lai giống. Nếu gà bố hoặc gà mẹ là gà cựa nhật nguyệt thì con sinh ra có nhiều khả năng sẽ là gà tốt, gà tài.

Để sở hữu được một con gà cựa nhật nguyệt là một việc rất khó khăn. Vì vậy người nào có thể mua được gà cựa nhật nguyệt mà còn đá hay, đòn lối hiểm thì vô cùng may mắn.

Khả năng thi đấu của gà cựa nhật nguyệt

Các sư kê từ trước đến nay đều đánh giá cao gà cựa nhật nguyệt về khả năng chiến đấu. Đây là một trong những loại thần kê có khả năng ra đòn rất hiểm hóc, sức mạnh của những cú đá có thể làm đối thủ bị thương nặng. Sức tấn công của gà cựa nhật nguyệt có thể nói là vô cùng mạnh mẽ cùng với đó là sự bền bỉ, khả năng chịu đòn tốt. Giống gà này khi ra trận không e dè bất cứ đối thủ nào mà ngược lại còn làm cho đối thủ hoảng sợ bởi sự dũng mãnh của chúng.

XEM THÊM:  Gà Chọi Lai Có Đá Được Hay Không?

Nếu nói gà cựa nhật nguyệt đã ra trận thì “trăm trận trăm thắng” thì hơi quá nhưng tỷ lệ chiến thắng của loại gà này ở các đấu trường có thể lên tới 90%.

Xét về mặt tướng số, gà cựa nhật nguyệt được cho là dị tướng. Tướng độc lạ thì thường đi liền với những tài năng xuất chúng.

Gà cựa nhật nguyệt trắng đen
Gà cựa nhật nguyệt trắng đen

Điểm mạnh nhất ở gà cựa nhật nguyệt chính là cặp cựa độc đáo và chắc chắn. Nếu con gà nào có cựa dài, dày, sắc bén thì được coi như sở hữu một vũ khí vô cùng lợi hại. Cặp cựa này có khả năng sát thương rất cao, chúng thường tấn công vào những vị trí hiểm của đối thủ như đầu, ngực. Gà cựa nhật nguyệt khi được lắp thêm cựa sắt có thể làm mù mắt hoặc thủng phổi đối thủ, thậm chí tử vong.

Gà cựa nhật nguyệt bẩm sinh đã sở hữu những tố chất đỉnh cao của một thần kê. Tuy vậy để đánh giá tổng thể một con gà có đá có hay hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tông giống, chế độ chăm sóc, huấn luyện. Nếu gà cựa nhật nguyệt được sở hữu bởi một sư kê tài năng, có phương pháp huấn luyện tốt sẽ nâng giá trị của chúng lên một tầm cao hơn.

Gà cựa nhật nguyệt có đắt không?

Vì độ quý hiếm cũng như tài năng của gà cựa nhật nguyệt mà không ít người đã phải bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu được chúng. Không có một mức giá nào cụ thể, chính xác cho một chú gà cựa nhật nguyệt. Thường thì các sư kể phải bỏ ra ít nhất là từ 5 đến 10 triệu đồng để sở hữu được một con gà cựa nhật nguyệt. Nhưng với những con gà có thành tích cao, bách chiến bách thắng thì mức giá còn được nâng cao lên rất nhiều lần.

XEM THÊM:  6 Loại Gà Tử Mị Hiếm Có Khó Tìm Ai Cũng Muốn
1 chiếc cựa Nhật Nguyệt bị gãy cựa
1 chiếc cựa Nhật Nguyệt bị gãy cựa

Giá của gà cựa nhật nguyệt con phụ thuộc vào ham muốn, đam mê sử hữu của các chủ kê. Gặp người thích và muốn sở hữu bằng mọi giá thì số tiền để trả cho 1 con gà cựa nhật nguyệt lên tới con số hàng trăm triệu cũng không có gì quá ngạc nhiên. Chính vì vậy nhiều người coi việc săn lùng gà cựa nhật nguyệt là một việc làm đầu tư sinh lời hiệu quả.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về giống gà cựa nhật nguyệt. Đây là giống gà có giá khá cao nên anh em cần lưu ý xem cẩn thận và xác định đúng loại gà mới bỏ tiền ra mua. Và nên mua tại các trại gà uy tín, tránh trường hợp tiền mất tật mang nhé.

Gà cựa nhật nguyệt hoặc 2 màu cựa đã trở thành dĩ vãng bởi cách chơi mới của nhiều sư kê là phải đá hay, đánh hay thì mới chơi được. Còn nếu ông đẹp theo lý thuyết mà thực hành không ra gì thì cũng bằng nhau. Quan điểm của anh em về gà chọi 2 màu cựa này như thế nào hãy comment chia sẻ với VUi123 nhà cái chính thức ngay nào!

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *