Gà Kheo Mèo Là Gì Có Đá Hay Không?

Cái tên gà kheo mèo nghe khá lạ tai chỉ có những tay chơi gà thực thụ mới biết rõ về loại gà này. Một số người cho rằng đây chính là một chiến binh thực thụ nhưng vẫn còn nhiều ý kiến hoài nghi về tài năng thực sự của loại gà này. Để chứng thực các thông tin về gà kheo mò, hãy cùng chúng tôi phân tích chi tiết trong nội dung chính của bài viết dưới đây nhé.

Gà kheo mèo là gà gì?

Trước tiên anh em cần hiểu rõ, gà kheo mèo không phải tên của một giống gà mà chỉ là cách gọi gắn với một điểm đặc biệt về cấu tạo của chân gà. Những con gà được gọi như vậy có đôi chân khá đặc biệt, cẳng chân dài, phần kheo chụm gối giống như chân mèo. Những con gà có đôi chân như vậy được cho là rất nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt.

Gà kheo mèo là gà gì?

Thú chơi gà chọi đã có từ lâu đời ở nước ta nên từ đời ông cha, các vị tiền bối đã đúc rút ra rất nhiều kinh nghiệm để lựa chọn gà hay nhất, bản lĩnh nhất. Cách xem gà hay mà người xưa hay vận dụng có thể là nhìn vào chân đồn, sức chịu đựng cao, có tông dòng xuất xứ nổi tiếng. Ngoài ra còn dựa vào những điểm độc lạ về ngoại hình. Trong đó gà chọi có chân kheo mèo là một trong những loại gà được yêu thích.

XEM THÊM:  Nhổ Lông Cánh Gà Chọi Để Làm Gì Có Nên Không?

Gà kheo mèo có điểm gì nổi bật?

Gà chọi có chân kheo mèo số lượng không có nhiều, không rõ là do khó nhân giống, lai tạo hay vì lý do nào khác. Vì vậy hình ảnh cũng như thông tin về loại gà có đôi chân đặc biệt này khá ít. Để anh em có thể nắm được về cơ bản, chúng tôi sẽ khái quát những điểm nổi bật của loại gà này như sau.

  • Loại gà này có vóc dáng khá đẹp, đầu gối hai bên lui về phía hông, phần đít của gà hơi chùng xuống thì được gọi là chân kheo mèo. Nếu các bạn muốn quan sát chính xác thì phải nhìn ngang con gà, nếu thấy đúng như những gì miêu tả thì chứng tỏ các bạn đang sở hữu một em gà kheo mèo đích thực rồi.
  • Nếu quan sát gà từ phía trước sẽ thấy háng gà hơi rộng, gối thắt, khi đứng hai đầu nhín nội chạm vào nhau.
  • Chân gà dài, nhìn chung là dáng cao, nhìn khá có tướng.
  • Là loại gà giống cũ nên phần lông trụi, không có nhiều đặc sắc. Chủ yếu là 2 màu ông: đen và xem. Có một số gà kheo mèo có lông ướt theo kiểu gà ô ướt. Những loại gà như thế thường được đáng giá rất cao.
  • Đặc điểm nổi bật của loại gà này là đá mé, đá hầu dọc rất độc đáo, di chuyển cực lanh lẹ. Đôi chân dài mang lại lợi thể rất lớn trong quá trình thi đấu, bật nhảy cũng linh hoạt hơn, né đòn hiệu quả.
XEM THÊM:  Gà Mồng Chập Là Gì Chơi Được Không?
Thực sự gà chân kheo mèo có đá hay như lời đồn?
Thực sự gà chân kheo mèo có đá hay như lời đồn?

Nói chung gà kheo mèo chỉ có cặp chân là có phân đặc biệt, khác lạ so với những con gà chọi khác. Còn các đặc điểm ngoại hình còn lại cũng không có gì nổi bật. Anh em nếu muốn sở hữu một con gà tốt thì còn cần nhìn vào các đặc điểm khác nữa mới có thể xác định chắc chắn được.

Gà kheo mèo đá có hay không?

Trong giới gà đá truyền tai nhau rằng loại gà này đá rất hay, có khả năng tung đòn hiểm, đặc biệt là đòn đá, có thể hạ gục một cách nhanh chóng. Tuy nhiên riêng về lối đá của loại gà này thì còn có nhiều ý kiến khác nhau. Có người cho là đá hay nhưng cũng có người nói rằng đó chỉ là một tiêu chí không đủ để đánh giá tổng thể lối đá của một chiến kê. điều này cũng rất hợp lý vì theo kinh nghiệm của các bậc tiền bối truyền lại. Xem gà hay phải dựa vào các tiêu chí: “Nhất chân, nhị mỏ, tam cần, tứ cánh”. Do đó chân có tốt cũng chỉ là 1 yếu tố mà thôi không phải quyết định được tất cả.

Gà chọi chân kheo mèo

Gà chọi chân kheo mèo phải đi kèm với chân khô, ngón héo, ít thịt, vảy đều, sáng thì mới được đánh giá cao. Ngoài ra cần kết hợp với các đặc điểm khác về mỏ, cánh, cần cổ…

Còn về ý kiến cho rằng gà chân kheo mèo là thần kê dị tướng. Điều này có lẽ chưa ai xác thực được và cũng rất khó để đánh giá. Trong sách kinh kê cũng không đề cập tới loại gà này nên tất cả vẫn còn là một ẩn số. Nhưng nói chung dù có là linh kê hay thần kê thì cũng phải xem đòn lối, khả năng thực chiến thì mới có thể đánh giá được. Còn nếu chỉ nhìn vào có đôi chân đặc biệt một chút thì không ai dám chắc chắn một điều gì.

XEM THÊM:  Cách Chăm Gà Chọi Lông 2 Hoàn Thiện Đầy Đủ

Mua gà kheo mèo ở đâu và giá bán ra sao?

Gà chân kheo mèo số lượng ít chủ yếu ở phía Bắc. Vì thế anh em muốn mua loại gà này có thể liên hệ các trại gà giống ở miền Bắc. Một số trại gà quanh khu vực Hà Nội cũng thấy có sự xuất hiện của loại gà này. Anh em có thể đến xem trực tiếp rồi lựa chọn. Dạo một vòng quanh các hội nhóm về gà đá cũng thấy có nhiều anh em bán gà chân kheo mèo kèm hình ảnh và video. Mua trên hội nhóm thì dễ mua và tiện lợi nhưng để mua được gà tốt hay không có lẽ là hên xui. Giá gà cơ bản chỉ dao động trong mức vài triệu đồng. Trường hợp gà xuất sắc nổi trội thì sẽ có giá cao hơn.

Những con gà có lợi thế về đôi chân như vậy chưa biết đá hay hay không nhưng nếu được huấn luyện bài bản thì tỷ lệ thành công chắc chắn sẽ rất cao. Không thể nói trước được điều gì về tài năng của một con gà kheo mèo nhưng nếu anh em là người yêu thích sưu tầm gà lạ thì nên có một chú gà như vậy trong bộ sưu tập của mình.

Nguồn bài viết Vui123.net!

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *