Mua Gà Chọi Thịt Ở Đâu Giá Bao Nhiêu?

Ngày nay nhu cầu thưởng thức gà chọi thịt ngày càng cao. Đây được coi là một món ăn quý, đặc sản. Vì thế rất nhiều người muốn tìm mua loại gà này không chỉ để ăn mà còn làm quà biếu tặng. Nhưng không phải ai cũng biết được địa chỉ bán gà chọi thịt ở đâu và bán với giá như thế nào. Để giúp các bạn nắm rõ hơn, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin chi tiết về loại gà này trong phần dưới đây của bài viết.

Gà chọi thịt là gà như thế nào?

Gà chọi là gà nòi thuần chủng sở hữu những nét đặc trưng về ngoại hình và tính cách phù hợp để thi đấu. Đây là dòng gà có thể hình cao to săn chắc, trụi lông, đặc biệt hũng hãn, hiếu chiến và thích gây hấn. Chúng được nuôi dưỡng, chăm sóc và huấn luyện riêng chỉ để đi đá.

Mua gà chọi thịt ở đâu chất lượng?
Mua gà chọi thịt ở đâu chất lượng?

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp gà chọi lệch chuẩn, không đủ khả năng thi đấu sẽ được chuyển sang làm gà thịt. Ví dụ như: Gà to quá khổ, gà không có tố chất chiến đấu, tính cách hiền lành, nhút nhát, không hiếu chiến, khả năng chịu đòn kém… Trước đây chỉ có những trường hợp đặc biệt mới chuyển sang bán để là gà thịt. Nhưng nhận thấy thịt gà chọi thơm ngon, săn chắc, bán được giá và nhu cầu của thị trường là khá cao. Nên ngày nay đã có những giống gà chọi được nuôi riêng biệt để làm gà thịt

XEM THÊM:  Gà Bị Ké Diều Là Sao? Cách Chữa Gà Bị Ké Bầu Diều Đơn Giản

Những đặc điểm riêng của gà chọi thịt

Gà chọi thịt thì vẫn là gà chọi, chỉ là được nuôi dưỡng với chế độ riêng để lấy thịt, không phải để thi đấu. Vì vậy chúng vẫn có đủ những đặc điểm cơ bản nhất của giống gà nòi thuần chủng ngoài ra có thêm một vài đặc điểm nhận dạng riêng.

Đặc điểm về ngoại hình

Gà chọi là giống gà có ngoại hình cao lớn vượt trội, cơ bắp săn chắc. Chúng sở hữu một cặp chân dài, khỏe mạnh với cựa dài và sắc. Thân hình mình dài, cần cổ cao, mào kép và đặc biệt là làm da dày, đỏ au. Lông gà chọi thường có màu đậm, bóng mượt, lông đuôi và lông cánh dài. Thời điểm gà còn nhỏ, chưa đạt 1kg thì các đặc điểm ngoại hình chưa rõ nét, cũng có nhiều điểm hao hao giống ta ta. Nhưng đến khi gà được 1kg hoặc hơn, gà bắt đầu thay lông, cơ thể có sự phát triển vượt trội. Lúc này sẽ ra xuất hiện với đúng dáng hình của gà nòi thuần chủng.

Gà chọi vỡ đòn cũng có thể làm gà chọi thịt
Gà chọi vỡ đòn cũng có thể làm gà chọi thịt

Gà chọi có thể đạt cân nặng từ 4 đến 5 kg đối với gà trống, gà mái từ 3 đến 4 kg. Nhưng với dòng gà chọi được xác định nuôi lấy thịt thì cân nặng có thể cao hơn.

Đặc điểm về tính cách

Gà chọi thịt được xác định là những con gà không có tố chất, tiềm năng thi đấu hoặc nhút nhát rụt rè thì so với các giống gà ta chúng vẫn dữ dằn hơn. Bản tính của chúng vẫn là thích gây hấn, đánh nhau. Gà chọi được nuôi lấy thịt sẽ không được tập luyện những bài có tính chiến đấu vì thế chúng sẽ thuần tính hơn, hiền lành hơn.

XEM THÊM:  Gà Úa Là Gì? Gà Úa Đá Ngày Nào Tốt?

Thịt gà chọi thơm ngon, săn chắc

Thịt gà chọi giờ đây đã được coi là một đặc sản, được đánh giá ngon hơn so với gà ta. Nếu mua được gà mái tơ thì thịt sẽ đạt được độ ngon chuẩn nhất. Da gà chọi giòn, dưới da ít mỡ, thịt thơm, chắc, dai ngon không bị bở, thích hợp để chế biến các món nhậu. Nếu mua được những con gà được chăm sóc cẩn thận, om bóp kỹ càng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Điểm đặc biệt của gà chọi nuôi lấy thịt

Gà chọi được nuôi lấy thịt sẽ được chăm sóc theo chế độ riêng nên chúng thường đạt được cân nặng tốt hơn gà chiến đấu. Đặc biệt là phần đùi và cánh sẽ có nhiều thịt hơn. Nếu đúng là gà thuần chủng thì sẽ có màu chân đậm, da dày và đỏ, các thớ thịt hay còn gọi là cơ bắp nổi rõ, phần đùi tròn và rắn chắc. Đây chính là điểm khác biệt giữa gà chọi thuần chủng với gà lai. Nhưng thực tế để phân biệt được cũng rất khó, phải là dân trong nghề, có kinh nghiệm lâu năm mới biết được.

Gà chọi thịt không có phẩm chất chiến đấu
Gà chọi thịt không có phẩm chất chiến đấu

Giá bán như thế nào?

Gà chọi thịt có giá khá cao, cao hơn nhiều so với gà ta, gà ri và để mua được cũng không phải chuyện dễ dàng.

Thường thì 1 kg gà chọi thịt có giá từ 180.000 đồng đến 240.000 đồng. Giá gà sẽ có sự khác biệt giữa trống và mái, gà non và gà già. Gà càng già thì giá càng cao. Gà non là gà dưới 1 tuổi giá chỉ từ 180.000 đồng đến 190.000 đồng. Gà già thì phải có giá từ 200.000 đồng trở lên. Đặc biệt, gà đá bại trận không phải gà nuôi lấy thịt giá sẽ cao nhất là 240.000 đồng/kg. Nhưng rất hiếm khi mua được loại gà này.

XEM THÊM:  Mồng Gà Chỉ Thiên Đá Có Hay Không Có Nên Nuôi?

Gà chọi lai có giá thấp hơn chỉ từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng/ kg.

Mua gà chọi thịt ở đâu?

Để mua gà chọi thịt các bạn có thể liên hệ các trang trại gà chọi lớn. Vì hiện nay do nhu cầu thị trường cao nên các trang trại đều có nuôi riêng gà chọi để lấy thịt mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ở các trang trại cũng có bán gà chọi bại trận, hết thời để thịt. Bạn cũng có thể mua được giống gà chọi thịt về để nuôi. Ngoài ra, có thể mua bán trên mạng, ở một số trang thương mại điện tử hay trên facebook cũng thường xuyên có người rao bán gà đá bại trận.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở phần trên đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về gà chọi thịt. Nếu bạn muốn mua và thưởng thức loại gà thơm ngon này hay tham khảo những thông tin mà chúng tôi đưa ra để có sự lựa chọn phù hợp nhé.

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *