Tổng Hợp Những Đòn Cáo Chết Gà Chỉ 15-30 Giây

Đòn cáo chết gà” là khái niệm nghe thôi cũng đã thấy mùi nguy hiểm.Trong đá gà chuyên nghiệp không ai là không biết đến ngón đòn này. Tuy nhiên cơ hội để tận mắt chứng kiến gà có đòn cáo thì đấu là rất hiếm. Vậy để bạn đọc hiểu rõ hơn về đòn cáo chết gà, chúng tôi sẽ tổng hợp trong bài viết dưới đây những đòn cáo lợi hại nhất của gà. Đồng thời giúp các bạn tìm hiểu xem giống gà nào đang sở hữu nhiều đòn cáo nhất hiện nay.

Thế nào được gọi là đòn cáo?

Đòn cáo là tên gọi chung cho những ngón đòn độc, lợi hại, hiểm hóc, nhắm vào chỗ hiểm của đối thủ. Những đòn này có thể gây thương tích nặng thậm chí giết chết gà đối thủ chỉ trong chốc lát. Vì vậy mới được gọi là “đòn cáo chết gà”.  Có trường hợp chỉ với một đòn hiểm đã hạ gục ngay đối thủ. Gà chọi sở hữu đòn cáo thì tỷ lệ chiến thắng cao đến 90%, gần như trăm trận trăm thắng.

Đòn cáo chết gà là đòn nào?
Đòn cáo chết gà là đòn nào?

Tuy nhiên, để tìm hoặc huấn luyện ra một con gà có đòn cáo không phải là dễ dàng. Người sở hữu gà có đòn cáo coi như có trong tay thần kê dị tướng.

XEM THÊM:  Danh Sách Xe Đi Casino Thomo Từ Việt Nam Qua Tham Khảo

Tổng hợp những đòn cáo chết gà lợi hại nhất

Để các bạn hiểu rõ hơn về đòn cáo, chúng tôi sẽ tổng hợp ở phần dưới đây những đòn cáo lợi hại nhất theo kinh nghiệm của ông cha bao đời truyền lại.

Đòn cáo đâm thủng phổi đối thủ

Trong các cơ quan nội tạng của gà, phổi nằm ở vị trí dễ bị tổn thương nhất. Các bộ phận khác của gà bị thương có thể sơ cứu, cầm máu tại chỗ, trong khi phổi bị thương gà sẽ gục ngay trong tích tắc. Những con gà sở hữu đòn cáo thường rất tinh ranh, nó sẽ nhắm vào phần phổi của đối phương để ra đòn hiểm. Khiến đối thủ có khả năng cao sẽ mất mạng nếu trúng đòn. Đòn cáo này đặc biệt nguy hiểm với hình thức đá gà cựa ở miền Nam. Gà được trang bị thêm cựa sắt, khả năng sát thương sẽ tăng lên gấp đôi.

Đòn cáo chết gà chỉ có gà linh mới có
Đòn cáo chết gà chỉ có gà linh mới có

Theo dân chơi gà chuyên nghiệp nhận xét, trong các giống gà chọi chỉ có gà chọi Mỹ có cấu tạo phổi nhỏ nằm sâu bên trong nội tạng. Nên nếu có bị đâm đúng ngực thì cũng còn cách xa phổi, nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Đòn cáo chết gà đâm vào ức

Nguy hiểm không kém đòn cáo đâm vào ngực và phổi đối thủ đó là đòn cáo đâm vào ức. Phần ức là nơi tập trung của hầu, diều. Phần da, thịt ở ức mỏng, xương nhỏ nên khi gà tấn công vào ức sẽ ngay lập tức đâm xuyên vào trong nội tạng. Nếu đối thủ bị trúng đòn cáo thì chỉ có 1 khả năng xảy ra đó là chết ngay tại chỗ. Chỉ có một vài trường hợp may mắn khi gà có đòn cáo mệt lực tấn công không đủ mạnh hoặc gà đá hụt, đá với đòn đi chệch hướng thì đối phương mới có thể thoát chết. Nhưng có sống cũng sẽ để lại dị tật.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách xem màu mạng gà đá cựa sắt hay nhất

Đòn thứ 3 – Đâm vào mắt

Đâm vào mắt hay các bộ phận trên đầu gà đều vô cùng nguy hiểm. Bởi đây là khu vực dễ bị mất máu. Khi gà bị trúng đòn cáo vào mắt nhẹ thì mù nặng thì chết vì mất nhiều máu. Thường chỉ có những con gà có bản tính hung hãn, hiếu chiến, ngang tàn mới có tấn công theo kiểu đâm vào mắt đối thủ. Chúng thường tận dụng những pha đá mé, đá tạt ngang để gây thương tích chứ không nhắm thẳng vào một vị trí cố định. Kiểu ra đòn này đối phương có tránh cũng khó thoát. Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại thì chỉ có gà thư hùng kê hoặc gà cựa nhật nguyệt mới hay dùng đòn cáo đâm vào mắt đối thủ.

Đòn đá gãy cần cổ đối thủ

Đối phương mà trúng đòn cáo đá gãy cần cổ thì đến 99% là tử vong ngay tại chỗ. 1% còn lại dành cho con gà nào cực kỳ may mắn. Gà chiến nếu được chăm sóc cẩn thận thì sẽ có một cần cổ rất khỏe, cứng rắn. Vậy mà chỉ với một đòn có thể làm gãy cần cổ đối thủ thì chứng tỏ còn gà đó ra chân rất mạnh, lực sử dụng phải gấp đôi bình thường.

Gà linh bách chiến bách thắng có sở hữu đòn cáo chết gà
Gà linh bách chiến bách thắng có sở hữu đòn cáo chết gà

Giống gà nào đang sở hữu nhiều đòn cáo nhất?

Đến nay, chưa có một ai có thể thống kê được xem loại gà nào sở hữu nhiều đòn cáo nhất. Đặc biệt với đòn cáo thì yếu tố di truyền không quá quan trọng. Bởi gà bố, gà mẹ sở hữu đòn cáo hiểm hóc nhưng cũng chưa chắc đã truyền được sang con yếu tố này.

XEM THÊM:  Gà Bị Khò Khè Khó Thở Lên Đờm Chữa Thế Nào?

Để tìm kiếm gà có đòn cáo trước tiên phải xác định tông giống, xem dáng gà, lông, vảy… nhưng yếu tố để nắm chắc gà là gà đá hay, gà tài. Còn liệu có đòn cáo hay không thì về sau mới rõ. Nhưng có điều nếu tìm được gà tài thì dù bẩm sinh không có đòn cáo cũng dễ huấn luyện hơn những con gà bình thường.

Nhiều sư kê có kinh nghiệm, mát tay huấn luyện gà sẽ biết cách đưa ra chế độ chăm sóc, tập luyện hợp lý để gà có sức mạnh, độ bền, độ lì… Khi ra trận khả năng chiến thắng cũng vẫn rất cao cho dù không có đòn cáo.

Trên đây là toàn bộ thông tin về đòn cáo chết gà mà chúng tôi đã tổng hợp được. Nếu anh em nào đang có trong tay chiến kê có đòn cáo thì xin chúc mừng, bạn quả thực rất may mắn. Nhưng với chiến kê không có đòn cáo, anh em hãy kiên trì tập trung huấn luyện kỹ năng cho tốt. Thì cho dù không có đòn cáo, khi ra trận cũng sẽ không ngán bất cứ đối thủ nào cả.

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *