Cho Gà Uống Thuốc Tránh Thai Để Làm Gì?

Các sư kê truyền tai nhau cho gà uống thuốc tránh thai mà chưa hiểu rõ được nguyên nhân cũng như lợi ích của chúng như thế nào. Điều này gây ra nhiều vấn đề dành cho cả gà tiềm ẩn những nguy cơ khác nhau cho việc này. Nhất là với gà nuôi lấy thịt thì lại quá là nguy hiểm bởi khả năng tồn dư chúng trong thịt gà. Anh em nên tìm hiểu thật kỹ trước khi có ý định sử dụng các loại thuốc của người cho gà.

Vì sao cho gà uống thuốc tránh thai?

Trên các forum hội nhóm thì đều truyền tai nhau cho gà uống loại thuốc này. Thực tế một số người đã thử nghiệm thì chúng lại có tác dụng trong việc phòng các bệnh về hô hấp cho gà như hen, CRD… Từ đó giảm tỉ lệ chết của gà một cách đáng kể. Những kinh nghiệm này chỉ truyền tai nhau trên các hội nhóm nuôi gà là nhiều chứ chưa có thêm các thông tin lên quan chính xác hoặc uy tín. Do vậy chúng vẫn chưa thực sự được ứng dụng rộng rãi và được xác minh rõ ràng.

XEM THÊM:  Gà Chọi Bị Sủi Bọt Mắt Là Bệnh Gì Có Nguy Hiểm?

Cho Gà Uống Thuốc Tránh Thai Để Làm Gì?

Có nên cho gà uống thuốc tránh thai hay không?

Thực tế các câu chuyện cho thấy rằng đây chỉ là kinh nghiệm truyền miệng mà không có bất cứ nghiên cứu hay dẫn chứng cụ thể nào. Do vậy việc cho gà uống các loại thuốc này là rất nguy hiểm. Chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho gà và cho cả con người.

Với gà thì có thể ảnh hưởng sức khỏe của chúng bất kể là gà mái hoặc gà trống. Với gà trống có thể giảm độ sung và sức khỏe, khả năng ra trận của gà. Còn với gà mái thì chắc chắn khả năng sinh sản cũng sẽ là một vấn đề mà anh em nuôi gà cần phải chú ý. Vậy nếu chỉ để gà giảm khả năng bị bệnh đường hô hấp và đổi lại những thứ kia liệu có thật sự cân xứng hay không?

Có nên cho gà uống thuốc tránh thai hay không?

Với người thì còn độc hại hơn nữa anh em ạ. Ai mà biết được khi gà uống thuốc tránh thai vào thì chúng có tồn dư trong thịt gà hay không? Thịt gà đó lại tiếp tục được chúng ta ăn vào thì có hậu quả gì? Liệu đó có phải là lý do tỉ lệ vô sinh đang tăng cao hiện nay trong giới trẻ không? Và như vậy thì chúng ta đã gián tiếp hại người khác rồi đấy anh em ạ.

Vì thế anh em thực sự cân nhắc khi cho gà uống thuốc tránh thai nói riêng và các loại thuốc của người nói chung. Chúng chưa được nghiên cứu kỹ càng nên tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây bệnh hoặc thoái hóa giống. Tốt hơn hết nên lựa chọn các loại thuốc đã được nhà nước cấp phép và được nghiên cứu có kết quả tốt nhé.

XEM THÊM:  Cách nuôi gà đá tới pin khi đủ tuổi ra trường 2023

Khi cho gà uống thuốc tránh thai cần chú ý điều gì?

Nếu anh em vẫn nhất quyết muốn cho chiến kê của mình uống thuốc tránh thai thì bên dưới đây là vài lưu ý nho nhỏ. Anh em nên lưu lại để tạo thành thói quen cho riêng mình nhằm đạt được sự chuyên nghiệp nhất trong việc nuôi gà và chăm sóc chúng.

Theo dõi đánh giá kết quả

Chúng ta cần theo dõi và đánh giá kết quả chuẩn xác khi cho gà uống. Hãy xem chúng có hiệu quả hay không và tác dụng như thế nào. Liều lượng bao nhiêu là phù hợp? Có mang tới tác dụng phụ hay không? Gà ăn uống sau đó như thế nào. Càng chi tiết càng tốt thì chúng ta sẽ có thêm kinh nghiệm và đánh giá cụ thể nhất. Người Việt chăn nuôi không nghiên cứu khoa học không ghi chép nên rất khó bài bản và tiến xa, đột phá trong việc này.

Khi cho gà uống thuốc tránh thai cần chú ý điều gì?

Không dùng để lấy thịt

Nếu xác định cho gà uống thuốc tránh thai chỉ để đi đánh trận thì có lẽ không vấn đề gì cả. Cứ thấy gà khỏe là được và sau đó chúng có làm sao thì tiêu hủy là hợp lý. Chứ đừng nên cho gà nuôi lấy thịt hoặc sử dụng gà đó để lấy thịt thì tiềm ẩn nhiều nguy cơ tồn dư thuốc ảnh hưởng cho con người.

Chú ý các loại thuốc

Hãy tìm hiểu kỹ các loại thuốc có ý định cho uống và liệu chúng có hiệu quả hơn các loại thuốc thú y thông thường hay không? Nếu hiệu quả không bằng thì chẳng việc gì phải sử dụng để có quá nhiều rủi ro. Định kỳ tiêm phòng vắc xin cho gà kết hợp ăn uống có thể mang tới hiệu quả tốt cho chiến kê.

XEM THÊM:  Cho Gà Uống Mật Ong Tác Dụng Ra Sao?

Với những chia sẻ của gamevui123 hy vọng rằng anh em đã nắm được cho gà uống thuốc tránh thai để làm gì và cách cho uống hiệu quả. Sẽ là quá nguy hiểm nếu cứ dùng thuốc của người cho gia cầm hoặc động vật nuôi lấy thịt sử dụng. Đặc biệt lại là các loại thuốc tránh thai, ảnh hưởng tới sinh sản của chúng. Dù rằng chưa có nghiên cứu cụ thể nhưng tốt nhất cứ nên tránh cho thoải mái nhất. Đừng nên nghe những bài thuốc online gây hại cho cả chiến kê lẫn người sử dụng sau này nhé.

Còn nếu để chữa phòng các bệnh về hô hấp, hen CRD thì còn có quá nhiều cách khác nữa. Áp dụng tiêm phòng vắc xin đi kèm với chế độ ăn uống chăm sóc cũng giúp chiến kê khỏe mạnh nhất có thể. Anh em có cách nào phòng tránh bệnh hô hấp cho gà hãy comment xuống phía dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *