Gà Gáy Đêm Có Sao Không Xui Hay Hên?

Thời xưa khi chưa có công nghệ hiện đại thì tiếng gà gáy chính là đồng hồ báo thức cho con người. Gà gáy vào mỗi buổi sáng là việc rất hiển nhiên và bình thường. Nhưng gà rất hiếm khi gáy vào ban đêm. Vì thế nhiều quan điểm cho rằng việc gà gáy vào ban đêm là dấu hiệu lạ, bất thường. Hãy cùng tìm hiểu xem thực hư chuyện gà gáy vào ban đêm là như thế nào nhé

Tìm hiểu về tiếng gáy của gà

Gáy là một hoạt động rất bình thường ở gà trống. Nhưng thực tế gà mái cũng có gáy nhưng tiếng gáy nhỏ và không thường xuyên. Tiếng gáy của gà được ví như một chiếc đồng hồ sinh học, dù không phải chính xác tuyệt đối nhưng luôn gáy vào một khoảng thời gian cố định trong ngày. Giúp con người nhận biết được ngày đêm dù không cần có đồng hồ chỉ giờ. Tiếng gáy còn cho thấy sức khỏe của gà. Gà khỏe mạnh tiếng gáy dài và vang. Gà ốm, yếu tiếng gáy nhỏ và đứt quãng. Ngoài ra tiếng gáy còn thể hiện uy lực của gà, nhất là với gà chọi, tiếng gáy vang, to, rõ ràng có thể làm đối thủ khiếp sợ khi thi đấu.

XEM THÊM:  Mơ Thấy Hoa Giấy Là Điềm Báo Gì? Đánh Đề Số Mấy?
Gà gáy đêm có sao không?
Gà gáy đêm có sao không?

Gà trống thường gáy vào lúc 3 đến 5 giờ sáng khi chúng đã tỉnh giấc, báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Một nhịp gáy nữa của gà là vào 5 đến 7 giờ tối khi chúng chuẩn bị đi ngủ. Đôi khi chúng ngủ được 1 giấc giữa đêm tỉnh dậy cũng sẽ gáy vào khoảng 11h đến 1h đêm. Vì đêm khuya thanh vắng nên tiếng gà gáy nghe rất rõ ràng và thu hút sự chú ý của con người. Dễ làm cho con người thấy giật mình, hoảng sợ và hay liên tưởng đến những điều không tốt.

Lý do gà gáy vào ban đêm là gì?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau để lý giải cho việc gà gáy vào ban đêm. Nhưng hiện nay hiện tượng gà gáy đêm đang được giải thích dựa trên 2 quan điểm về khoa học và tâm linh. Chúng ta cũng tìm hiểu về cả 2 quan điểm này xem có sự khác biệt gì không nhé.

Lý giải từ góc độ khoa học

  • Lý do đầu tiên giải thích cho việc gà gáy đêm là gà thường đi ngủ rất sớm. Có một số gà sau khi ngủ được một giấc vài tiếng chúng sẽ tỉnh dậy vào giữa đêm và cất tiếng gáy.
  • Với những giống gà được nhập về Việt Nam. Cũng như con người chúng chưa quen với việc chênh lệch múi giờ, không phân biệt được ngày đêm. Nên chúng cất tiếng gáy không cố định thời gian, có khi giữa đêm cũng gáy.
  • Chứng quáng gà cũng là một nguyên nhân cho những tiếng gáy bất thường vào ban đêm.
XEM THÊM:  Gà Chọi Lai Gà Rừng Có Đánh Được Không?
Gà gáy đêm điềm lành hay điềm dữ?
Gà gáy đêm điềm lành hay điềm dữ?

Giải mã tiếng gà gáy trên góc độ tâm linh

  • Gà gáy đêm, đặc biệt là gà mái là do âm dương thay đổi, dẫn đến vạn vật bị xáo trộn đây là dấu hiệu không lành.
  • Một số ý kiến từ xưa cho rằng trong gia đình sắp có biến động lớn, những điều không may có thể xảy ra nên gà mới gáy đêm.

Thực chất những quan điểm về việc gà gáy đêm mang đến vận xui là những suy luận có từ thời xa xưa. Khi đó khoa học chưa phát triển, con người không hiểu biết hết về các hiện tượng tự nhiên. Nên thường tự lý giải cho những hiện tượng bất thường từ góc độ tâm linh. Trên thực tế việc gà gáy đêm không phải là hiện tượng kỳ lạ, bất thường gì cả. Cũng không phải là điềm báo rủi ro, kém may mắn. Khoa học chứng minh đây là hiện tượng tự nhiên liên quan đến nhịp sinh học của gà mà thôi.

Tuy nhiên, ngày nay vẫn còn nhiều người tin vào những điềm báo của tiếng gà gáy đêm. Chúng tôi khuyên các bạn, dù có bất cứ chuyện gì thì cũng hết sức bình tình không nên quá tin tưởng và lo sợ khi chưa biết rõ nguyên nhân.

Gà chọi gáy vào ban đêm có ảnh hưởng không?

Trong giới chơi gà chọi, gà gáy đêm thường được các sư kê cho là may mắn. Sự bất thường này có thể là biểu hiện của những chú gà có khả năng đặc biệt. Tiếng gà gáy đêm vàng, rền, rõ ràng thì càng chứng tỏ gà khỏe mạnh, uy lực có khả năng chiến đấu tốt. Nhiều người còn cho rằng gà chọi gáy đêm chính là thần kê.

XEM THÊM:  Cho Gà Ăn Lá Ổi Có Tác Dụng Như Thế Nào?
Đôi khi gà không gáy mới đáng sợ chứ gà gáy đêm nó lại là bình thường
Đôi khi gà không gáy mới đáng sợ chứ gà gáy đêm nó lại là bình thường

Những sư kê dày dặn kinh nghiệm đã chia sẻ rằng, những chú gà gáy đêm thường rất dũng mãnh. Nhờ có 1 sức khỏe tốt nên những cú đá của chúng rất có lực, ra đòn chính xác và độ sát thương cao. Khi lâm trận tiếng gáy to sẽ làm át vía đối thủ, chưa cần ra đòn đối thủ nghe tiếng gáy đã cảm thấy e dè, sợ hãi. Điều này vô cùng có lợi và có khả năng ảnh hưởng lớn tới kết quả trận đấu.

Vì gà gáy đêm có sức mạnh nổi trội hơn những chú gà khác nên thường được chọn để tham gia các trận đấu có tính quyết định, những đấu trường khốc liệt. Niềm tin của các sư kê dành cho gà chọi gáy vào ban đêm là rất lớn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi tổng hợp ở trên, quý bạn đọc đã hiểu rõ hơn về hiện tượng gà gáy đêm. Còn với những sư kê đang sở hữu chú gà thường hay gáy đêm thì xin chúc mừng nhé, vì bạn đang có trong tay một chiến kê vô cùng lợi hại.

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *